Vietnam Airlines lọt top hãng hàng không lớn được yêu thích nhất châu Á

11/04/2018 06:21

Vietnam Airlines nằm trong top những Hãng hàng không lớn được yêu thích nhất châu Á năm 2018 do TripAdvisor công bố.

Keyword đầu tiên có dấu

Vietnam Airlines nằm trong top những Hãng hàng không lớn được yêu thích nhất châu Á năm 2018 do TripAdvisor công bố

Website chuyên cung cấp các đánh giá liên quan đến du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor công bố Vietnam Airlines nằm trong top những Hãng hàng không lớn được yêu thích nhất châu Á năm 2018 (Traveler’ Choice Major Airlines - Asia 2018), xếp cùng với các hãng hàng không lớn 5 sao khác của châu Á như Singapore Airlines, ANA, Korean Air, Garuda Indonesia, Cathay Pacific... Kết quả được xác lập dựa vào số lượng và chất lượng đánh giá khách quan của hành khách trên toàn cầu đối với các hãng hàng không trong vòng 12 tháng.

Khởi động từ năm 2016, hạng mục Đánh giá các hãng hàng không (TripAdvisor Airline Reviews) đã nhanh chóng tạo được sức hút với cộng đồng du lịch. Hiện nay, trên trang TripAdvisor có hơn 900.000 lượt đánh giá dành cho hơn 550 hãng hàng không trên thế giới. Trong đó, riêng Vietnam Airlines nhận được tới gần 4.000 lượt đánh giá với 26 ngôn ngữ khác nhau, thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng du lịch TripAdvisor.

Ông Bryan Saltzburg, Phó chủ tịch và giám đốc của TripAdvisor Flights chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể xác lập và vinh danh những hãng hàng không đem đến trải nghiệm bay tốt nhất cho hành khách và được cộng đồng TripAdvisor toàn cầu yêu mến như Vietnam Airlines. Với nỗ lực không ngừng mở rộng, nâng cấp sản phẩm, dịch vụ của các hãng hàng không, khách hàng ngày càng có nhiều cơ hội tìm kiếm và lựa chọn những hãng hàng không đem đến trải nghiệm có giá trị và chất lượng cho mỗi hành trình. Giải thưởng Traveler’s Choice là sự chứng nhận uy tín đối với các hãng hàng không đã đáp ứng vượt kỳ vọng và đón nhận những phản hồi tích cực từ khách hàng”.

Cộng đồng du lịch TripAdvisor đánh giá hãng hàng không dựa trên 8 tiêu chí gồm dịch vụ khách hàng, ghế ngồi, chỗ để chân, vệ sinh, suất ăn & đồ uống, thủ tục chuyến bay, giải trí trên máy bay và chất lượng dịch vụ tương xứng. “Chất lượng tuyệt vời, ghế ngả phẳng dễ chịu. Đồ ăn ngon với nhiều lựa chọn, phòng vệ sinh sạch sẽ. Máy bay hạ cánh rất êm nữa! Chúng tôi cũng bay trên Vietnam Airlines từ Yangon đến Hà Nội rồi trở lại Paris, trải nghiệm vẫn tuyệt như vậy…” - đánh giá của một hành khách đến từ Lyon (Pháp) cho khoang Thương gia trên hành trình Paris – Hà Nội. Một hành khách khác đến từ Melbourne (Australia) bình luận về khoang Phổ thông đặc biệt của Vietnam Airlines: “Tôi nâng cấp lên hạng Phổ thông đặc biệt và rất hài lòng với dịch vụ khi được ưu tiên lên tàu bay và lấy hành lý, ghế ngồi và không gian để chân rộng hơn. Xứng đáng với chi phí nâng cấp. Nhân viên thân thiện, đồ ăn đạt tiêu chuẩn hàng không”.

Với mạng bay rộng khắp gồm hơn 90 đường bay đến các điểm nội địa Việt Nam và quốc tế, Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không vận tải chủ lực của Việt Nam và khu vực. Vietnam Airlines sở hữu đội tàu bay gần 100 chiếc với nhiều tàu bay thân rộng thế hệ mới nhất hiện nay là Boeing 787-9, Airbus A350, mang đến trải nghiệm tiện nghi vượt trội cho hành khách. Chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines 2 năm liên tiếp được SkyTrax – tổ chức đánh giá hàng không uy tín của Anh – đánh giá đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế. Hãng cũng được hành khách quốc tế đánh giá cao với bản sắc văn hóa đậm nét trên mỗi chuyến bay và được World Travel Award bình chọn là “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hoá” vào năm 2017.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines hiện đang khai thác hơn 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày. Vietnam Airlines sở hữu đội máy bay trẻ, hiện đại với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Boeing 787-9 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB, Airbus A330 và Airbus A321. Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên của Liên minh hàng không Skyteam, mở rộng mạng bay đến hơn 1.000 điểm đến tại 177 quốc gia. Năm 2017, Vietnam Airlines được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax công nhận là hãng Hàng không 4 sao 2 năm liên tiếp. Trong suốt hơn 20 năm phát triển với tốc độ tăng trưởng ở mức hai con số, Vietnam Airlines đã và đang đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc để trở thành hãng hàng không lớn trên thị trường hàng không châu Á.

TripAdvisor - trang web về lĩnh vực du lịch lớn nhất thế giới cho phép du khách chia sẻ, đánh giá một cách đầy đủ nhất về tiềm năng của mỗi chuyến đi. Với hơn 600 triệu đánh giá, bình luận bao phủ khoảng 7,5 triệu cơ sở lưu trú, hàng không, điểm đến và nhà hàng, TripAdvisor mang đến cho du khách kinh nghiệm của đại chúng để ra quyết định nên ăn nghỉ ở đâu, bay như thế nào và làm gì. TripAdvisor còn so sánh giá cả từ hơn 200 trang web đặt chỗ khách sạn để khách hàng có thể tìm thấy mức giá thấp nhất cho mong muốn của mình.

Giải thưởng Travelers" Choice ra đời từ năm 2002, là giải thưởng danh giá nhất của TripAdvisor. Giải thưởng được trao tặng dựa trên hàng triệu đánh giá và ý kiến từ khách du lịch, phản ánh "sự tuyệt vời nhất" về dịch vụ, chất lượng và sự hài lòng của khách hàng đối với các thương hiệu, sản phẩm và điểm đến du lịch trên toàn thế giới.

T.Bình