Vietnam Airlines nói gì vụ máy bay đi Úc tiếp cận 2 lần mới hạ cánh?

19/09/2019 18:16

Trong quá trình tiếp cận hạ cánh, phi hành đoàn được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu về việc càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn.

Vietnam Airlines nói gì vụ máy bay đi Úc tiếp cận 2 lần mới hạ cánh? 1
Máy bay 787-9 của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines vừa chính thức lên tiếng liên quan vụ việc chuyến bay VN781 khai thác bằng tàu Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 cất cánh từ TP. Hồ Chí Minh đi Melbourne (Úc) ngày 18/9.

Trong quá trình tiếp cận hạ cánh, phi hành đoàn được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn. Ngay khi nhận được huấn lệnh, phi hành đoàn đã thực hiện các bước cần thiết theo quy trình, cho máy bay lấy lại độ cao và thực hiện tiếp cận sân bay lần 2. Chuyến bay đã hạ cánh bình thường tại sân bay Melbourne và đảm bảo an toàn.

Ngay sau chuyến bay, đại diện Vietnam Airlines tại Úc đã làm việc và cung cấp đầy đủ thông tin cho Ủy ban an toàn giao thông Úc (ATSB), các đơn vị liên quan tại sân bay Melbourne.

Vietnam Airlines sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách tại Úc để kiểm tra và làm rõ sự việc. An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Các phát sinh sẽ được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn hàng không.

T.Bình