Vietnam Airlines thuê 6 tàu A321 thế hệ mới

15/02/2017 10:30

Vietnam Airlines vừa ký hợp đồng thuê dài hạn 6 máy bay thế hệ mới Airbus A321neo từ Tập đoàn ACG.

Vietnam Airlines thuê 6 tàu A321 thế hệ mới 1

Tàu bay A321neo mà Vietnam Airlines thuê là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus (Ảnh Internet)

Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) thông báo Hãng vừa ký hợp đồng thuê dài hạn 6 máy bay thế hệ mới Airbus A321neo từ tập đoàn cho thuê máy bay Aviation Capital Group (ACG). Đây là 6 trong 20 chiếc máy bay A321neo được Vietnam Airlines đưa vào kế hoạch ký hợp đồng thuê và dự kiến sẽ được bàn giao trong năm 2018, 2019 để bổ sung cho mạng đường bay nội địa và khu vực của hãng.

Ông Khanh T. Tran, Giám đốc điều hành ACG cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi Vietnam Airlines lựa chọn ACG là đối tác dài hạn để đáp ứng nhu cầu về đội máy bay của hãng. Chúng tôi mong chờ được thấy Vietnam Airlines khai thác những chiếc máy bay tiết kiệm nhiên liệu này trong mạng đường bay của hãng.”

Phía Vietnam Airlines, theo Tổng giám đốc Dương Trí Thành, việc hoàn tất giao dịch quan trọng với ACG là một phần trong cam kết của Vietnam Airlines về việc mang lại chất lượng dịch vụ cao cho khách hàng. A321 là đội bay chủ lực của Vietnam Airlines và đã chứng minh được hiệu quả tốt đối với các đường bay nội địa và khu vực tầm ngắn của hãng.

A321neo là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus. A321neo sẽ mang đến cho hành khách những tiêu chuẩn mới, giúp tối ưu hóa khoảng không gian trên cabin, tăng kích thước lối thoát hiểm và thiết kể cửa khoang khách mới.

Xem thêm Video Kỷ niệm 30 năm ngày cưới lãng mạn trên tàu bay Vietnam Airlines:

T.Bình