Vietnam Post thuê nguyên chuyến bay Vietnam Airlines chuyển hàng mùa dịch

04/04/2020 10:53

Vietnam Post thuê nguyên chuyến bay Vietnam Airlines vận chuyển hàng hóa, công văn tài liệu ưu tiên từ Hà Nội vào TP.HCM và ngược lại.

vietnam post thuê nguyên chuyến bay vietnam airlines chuyển hàng mùa dịch

23h đêm 3/4, máy bay A321 mang số hiệu VN7209 của Vietnam Airlines chở toàn bộ công văn, tài liệu ưu tiên cùng bưu phẩm thiết yếu của khách hàng gửi qua Vietnam Post đã cất cánh từ Hà Nội đến TP.HCM.

Đây là chuyến bay đặc biệt mà Vietnam Post hợp tác cùng Vietnam Airlines vận chuyển hàng hoá, ưu tiên đặc biệt là Chuyển phát nhanh EMS tuyến Hà Nội - TP.HCM và ngược lại trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Lần đầu tiên, số hàng hoá và tài liệu sử dụng dịch vụ Chuyển phát nhanh EMS của Bưu điện với tổng trọng lượng lên tới gần 10 tấn được chuyển đến người nhận nhanh chóng nhất bằng một chuyến bay dành riêng nhằm phục vụ cơ quan quản lý, người dân, doanh nghiệp tại hai đầu đất nước thuận lợi nhất trong tình hình dịch bệnh.

vietnam post thuê nguyên chuyến bay vietnam airlines chuyển hàng mùa dịch

Sáng nay 4/4, Vietnam Post tiếp tục đưa bưu gửi từ TP.HCM trên chuyến bay Vietnam Airlines ra Hà Nội.

Vietnam Post sẽ thực hiện chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu gửi trên máy bay A321, từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần, hàng hóa được phép chất xếp trên các khoang hầm hàng và trên khoang hành khách (để nguyên không tháo ghế) của máy bay.

Việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp hàng đầu về dịch vụ vận tải và bưu chính chuyển phát sẽ thực hiện đến 15/4, hai bên sẽ tiếp tục điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế trong thời gian tới.

Đây là một giải pháp đột phá mang tính quốc gia nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp, xã hội trong bối cảnh các hãng vận chuyển đều gặp khó khăn vì sự cắt giảm các chuyến bay do ảnh hưởng của dịch bệnh.

vietnam post thuê nguyên chuyến bay vietnam airlines chuyển hàng mùa dịch

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) là doanh nghiệp chuyển phát trong nước đầu tiên triển khai thuê riêng 1 máy bay phục vụ cho dịch vụ Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS Việt Nam) giữa hai đầu đất nước.

Không chỉ là doanh nghiệp có số lượng bưu gửi qua đường hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay, Vietnam Post còn đảm bảo lưu thoát, vận chuyển ổn định theo tất cả các chặng đường thư khác.

Trong đó, duy trì vận chuyển hàng hóa trên hành trình Bắc - Nam hàng ngày với 20 toa chở container trên tổng số 100 container hiện có, với hành trình 40 giờ chạy từ ga Yên Viên (Hà Nội) đến ga Sóng Thần (Bình Dương) và ngược lại; 06 toa hành lý vận chuyển hàng Bưu điện theo đoàn tàu SE chạy hai đầu Bắc - Nam; 2.300 xe tải chuyên dụng gắn định vị GPS hoạt động thường xuyên, liên tục; Hơn 14.200 xe máy trong đó có hơn 3.200 xe máy chuyên dụng mang thương hiệu của Bưu điện Việt Nam mang bưu kiện, thư từ đến mọi miền tổ quốc.

Hiện nay, hơn 52 ngàn người lao động trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam, đặc biệt là lực lượng Bưu tá, phát xã, nhân viên Bưu điện Văn hoá xã, giao dịch viên, lái xe, lực lượng bán hàng... đang nỗ lực vượt qua khó khăn đảm bảo an toàn mạng lưới, thông suốt thông tin, thư từ, hàng hoá từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến khôn lường.

Kiều Minh