Thứ Sáu, 22/11/2019 04:38:05 Hotline: 0901 514 799

Vinaca ung thư Co3.2 là thực phẩm chức năng giả

19/04/2018 06:40

Ngày 18/4, Bộ Y tế thông tin chính thức về bột than tre bên trong sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Vinaca...

vinaca ung thư co3.2 là thực phẩm chức năng giả

Vinaca sản xuất sản phẩm giả thực phẩm chức năng

Ngày 18/4, Bộ Y tế đã có thông tin chính thức về vụ việc các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng phát hiện cơ sở sản xuất gia công thực phẩm chức năng Vinaca sản xuất sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” từ bột than tre. 

Theo Bộ Y tế, ngày 15/1, các cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất gia công thực phẩm chức năng Vinaca tại địa chỉ ngõ Đại Tu, tổ Tiến Bộ, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng. 

Qua kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý của các cơ quan chức năng TP Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng kết luận: Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không phải là thuốc và cũng không phải là mỹ phẩm, mà là sản phẩm giả thực phẩm chức năng; trên nhãn sản phẩm này có ghi rõ nội dung “Sản phẩm này không phải là thuốc và không dùng thay thế thuốc chữa bệnh”, phần công dụng có ghi “Hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu…”. 

Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng. Đồng thời, cơ sở sản xuất sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không có giấy phép sản xuất thực phẩm chức năng. 

Cơ sở sản xuất này đã bị Chi cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng xử phạt vi phạm hành chính số tiền 44 triệu đồng và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ và chuyển sang Công an TP Hải Phòng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

H. Minh