Vinalines hỗ trợ 3 tỷ đồng xây trạm y tế ở Sơn La

05/08/2017 14:45

Vinalines hỗ trợ 3 tỷ đồng xây trạm y tế ở Sơn La bị chịu ảnh hưởng nặng nề sau mưa lũ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Đoàn công tác Vinalines trao hỗ trợ 3 tỷ đồng xây dựng trạm y tế Nậm Păm cho đại diện huyện Mường La

Mưa lớn kéo dài những ngày qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc như: Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu gây lũ quét, lũ ống, ngập úng nghiêm trọng, làm thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân, gây sạt lở, ách tắc giao thông trên nhiều tuyến đường. Đến thời điểm này, đã có hàng chục người chết và mất tích... Trận lũ quét kinh hoàng ở Mường La (Sơn La) rạng sáng 3/8 được xem là lớn nhất trong vòng 70 năm qua đã gây rất nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Trước những khó khăn của bà con vùng bị thiên tai tại tỉnh Sơn La, trong hai ngày 3 và 4/8, đoàn công tác của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) trực tiếp đến thăm hỏi nhằm chia sẻ kịp thời với bà con, nhất là tại huyện Mường La. Lãnh đạo Vinalines đã quyết định ủng hộ 3 tỷ đồng để xây dựng mới trạm y tế xã Nậm Păm, huyện Mường La để thay thế cho trạm y tế đã bị lũ cuốn trôi sáng 3/8. Còn ngày 4/8, đoàn công tác đã trực tiếp trao quà cho các đồng bào trấn Ít Ong, xã Nậm Păm với tổng giá trị 150 triệu đồng.

Hoạt động xã hội – từ thiện luôn được Vinalines quan tâm, chú trọng. Vinalines đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện, kết nối cộng đồng, hỗ trợ an sinh - giáo dục ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng. Mới đây nhất, Tổng công ty và CBCNV đã tham gia ủng hộ xây dựng mới trường tiểu học Nậm Sơ, thuộc xã Phan Thành, tỉnh Cao Bằng.

Xem thêm video:

Kỳ Nam