Vingroup mua lại hệ thống siêu thị của Ocean Group

03/10/2014 16:26

Hôm nay, 3/10, Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) chính thức chuyển nhượng 100% cổ phần tại CTCP bán lẻ và quản lý bất động sản Đại Dương - Ocean Retail (ORC), trong đó 70% do Tập đoàn VinGroup mua lại.

vingroup mua lại hệ thống siêu thị của ocean group
Đến nay, tổng diện tích mặt bằng bán lẻ của OceanMart/OceanMall vào khoảng 40,000 m2

Được thành lập tháng 9/2010 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, ORC là một thành viên của OceanGroup, đơn vị quản lý, vận hành, kinh doanh hệ thống trung tâm thương mại OceanMall và siêu thị OceanMart. Hệ thống gồm 9 siêu thị đạt chuẩn mực quốc tế tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Hà Tĩnh. Riêng tại Hà Nội, có 6 siêu thị OceanMart và 4 cửa hàng tiện ích Ocean Mart Express. Đến nay, tổng diện tích mặt bằng kinh doanh siêu thị và TTTM OceanMart/OceanMall vào khoảng 40.000 m2, với gần 1.500 cán bộ nhân viên toàn hệ thống.

Sau khi chuyển nhượng, Công ty CP Bán lẻ và Quản lý BĐS Đại Dương sẽ được đổi tên thành Công ty CP Siêu thị VinMart. Tổng giám đốc OGC Dương Trọng Nghĩa, cho biết: "Theo đánh giá của một số chuyên gia nước ngoài, OceanMart đã rút ngắn được tới 3 lần thời gian xây dựng thương hiệu, xây dựng hệ thống của một siêu thị thông thường. Chúng tôi tin rằng, với năng lực tài chính vững mạnh và bề dày kinh nghiệm, VinGroup sẽ phát triển hệ thống siêu thị VinMart đạt đẳng cấp quốc tế và là niềm tự hào của thương hiệu Việt ”

Năm 2014, OceanGroup tập trung mạnh mẽ vào việc tái cơ cấu lĩnh vực đầu tư, tập trung chính vào các lĩnh vực tài chính ngân hàng, lĩnh vực khách sạn và đầu tư vào các dự án bất động sản quy mô lớn.

Dự kiến cuối năm 2014, dự án tổ hợp StarCity Centre nằm trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội sẽ được khởi công xây dựng. Khách sạn 4 sao StarCity Nha Trang cũng sẽ chính thức mở cửa đón khách vào cuối năm nay. Ngoài ra, một hướng đi quan trọng của OceanGroup là tham gia vào lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông theo phương thức xã hội hóa. OGC là đơn vị có mức đầu tư lớn nhất trong liên danh các nhà đầu tư dự án BOT cải tạo xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Ông Dương Trọng Nghĩa, Tổng Giám đốc OGC tự tin: “Năm 2014, OGC dự kiến sẽ vượt khoảng 2 lần chỉ tiêu lợi nhuận so với năm trước. Với việc đẩy mạnh cơ cấu nguồn vốn đầu tư và tập trung vào các lĩnh vực có thế mạnh Năm 2015 tới đây, OceanGroup sẽ đột phá về các chỉ tiêu kinh doanh và lợi nhuận”.

Thảo Nguyên