Vĩnh Phúc: Tân nữ PGĐ sở 31 tuổi có tín nhiệm cao, bỏ xa 5 ứng viên khác

02/03/2021 09:14

Là 1 trong 6 người và là người trẻ nhất trong diện quy hoạch PGĐ Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang - người có tín nhiệm cao nhất.

Vĩnh Phúc: Tân nữ PGĐ sở 31 tuổi có tín nhiệm cao, bỏ xa 5 ứng viên khác 1

Bà Trần Huyền Trang (thứ 2 từ bên phải sang) vừa được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc - Ảnh: Facebook.

Trao đổi với PV Báo Giao thông để làm rõ quy trình bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, con gái bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết: Sau khi Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đồng ý cho Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc kiện toàn chức danh PGĐ sở với nguồn tại chỗ. Qua rà soát, Ban tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã chọn ra 6 người nằm trong quy hoạch đối với chức danh này.

Cụ thể, các ứng viên gồm các ông, bà: Đỗ Thị Hương Lan, Trưởng phòng Tổng hợp, quy hoạch; Lương Quốc Tuấn, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh; Lương Quang Vinh, Chánh Thanh tra; Dương Vân Anh, Chánh Văn phòng; Phùng Thị Nhung, Trưởng phòng Khoa giáo - Văn xã và Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp đều thuộc Sở KH&ĐT là nằm trong diện quy hoạch, đủ tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh PGĐ Sở KH&ĐT đợt này.

Trong đó, người nhiều tuổi nhất là 51 tuổi, nhiều năm giữ vị trí lãnh đạo phòng; bà Trần Huyền Trang trẻ nhất với 31 tuổi.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện quy trình 5 bước, lấy phiếu tín nhiệm tại Sở KH&ĐT, trên cơ sở nguyên vọng, thực tế cần bổ sung chức danh PGĐ phụ trách lĩnh vực xúc tiến đầu tư nên bà Trần Huyền Trang là phù hợp hơn cả khi có tố chất lãnh đạo, có chuyên môn, năng lực thực tiễn với lĩnh vực quản lý nên đã đạt số phiếu tín nhiệm cao nhất để giới thiệu, trình Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bỏ phiếu, ban hành nghị quyết bổ nhiệm...

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ông Nguyễn Bá Huy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: Việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, con bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã được thực hiện đúng quy trình 5 bước theo quy định. Kết quả bổ nhiệm là khách quan, minh bạch, không có sức ép, áp lực.

Cụ thể, ông Huy cho biết, căn cứ tình hình thực tiễn và đề xuất của Ban tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã họp, phân tích khách quan, thảo luận dân chủ và thống nhất cao đồng ý cho Sở KH&ĐT được bổ sung 1 Phó Giám đốc Sở từ nguồn cán bộ quy hoạch tại đơn vị.

Kết quả tại các hội nghị, bà Trần Huyền Trang đã được giới thiệu đề nghị bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định: Việc bổ nhiệm bà Trang xuất phát từ nhu cầu bổ sung lãnh đạo của Sở KH&ĐT và thực tiễn thiếu hụt cán bộ lãnh đạo trẻ, nữ của tỉnh; xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Văn Thương