Virus Corona: Hơn 300 người đã được xuất viện ở Trung Quốc

02/02/2020 14:03

Các bệnh nhân điều trị tại nhiều cơ sở y tế ở khắp tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm Hồ Bắc, Thượng Hải, Nội Mông...

virus corona: hơn 300 người đã được xuất viện ở trung quốc
Một nữ bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện Thượng Hải tặng hoa nhân ngày xuất viện - ảnh Shanghailist.

Theo hãng tin Anh Reuters, Bộ Y tế Trung Quốc cho biết, đã có 328 bệnh nhân bị nhiễm virus Corona chủng mới đã được chưa khỏi bệnh và được xuất viện.

Các bệnh nhân điều trị tại nhiều cơ sở y tế ở khắp tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm Hồ Bắc, Thượng Hải, Nội Mông, Chiết Giang, Quý Châu và Vân Nam...

Tại bệnh viện Jinyintan, Vũ Hán, 20 bệnh nhân dương tính với virus Corona mới trước đó đã hết hẳn triệu chứng lâm sàng và được trở về nhà, đánh dấu đợt xuất viện đông nhất của thành phố kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Jinyintan là một trong những cơ sở được đưa lên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra. Các nhân viên y tế tại đây đã chữa khỏi cho 72 người.

Bệnh nhân trẻ nhất xuất viện là một thiếu niên 15 tuổi, người già nhất là một phụ nữ 64 tuổi. Sau khi trở về nhà, các bệnh nhân được yêu cầu cách ly thêm hai tuần để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

"Tôi đã cảm thấy kinh hãi khi phải nhập viện vì virus lây lanh nhanh chóng từ ổ dịch Vũ Hán. Dù bệnh dịch nghiêm trọng, tôi đã vượt qua tất cả với sự khích lệ từ nhân viên y tế, mọi người xung quanh và nỗ lực của bản thân", một bệnh nhân chia sẻ.

Trước đó, hôm 31/1, Trung tâm Y tế Lâm sàng Thượng Hải thông báo, thêm 4 bệnh nhân nhiễm viêm phổi do virus Corona gây ra đã được chữa khỏi.

Tất cả được xét nghiệm âm tính với chủng virus mới. Trước khi xuất viện, họ cũng đã phải trải qua các đánh đánh giá nghiêm ngặt của các chuyên gia y tế.

Hòa Bình