Ẩm thực

Vịt luộc đã quá nhàm chán, thêm lon bia thành món ngon "đỉnh của chóp"

23/08/2021, 16:00

Bí quyết chế biến vịt sốt bia ngon chuẩn ngoài hàng.

img

Nguyên liệu

- Thịt vịt

- Bia

- Cần tây

- Ớt

- Ớt khô

- Hoa hồi

- Gừng, tỏi, hành lá

- Muối

- Rượu

- Đường phèn

- Xì dầu (có thể thay thế bằng nước tương hoặc dầu hào)

- Nước mắm

Cách làm

img

Chuẩn bị nửa con vịt, chặt thành từng miếng nhỏ, rửa dưới vòi nước sạch và ngâm 10 phút

img

Cần tây và ớt thái nhỏ

img

Gừng thái lát, hành và tỏi thái nhỏ thêm một ít ớt khô và hai bông hoa hồi

img

Đun sôi nước với một chút muối và 2 thìa cà phê rượu (rượu sẽ giúp loại bỏ mùi tanh vốn có của vịt), sau khi nước sôi, nhẹ nhàng thả vịt vào nồi, ấn nhẹ tay cho vịt nóng đều

img

Sau khi nước sôi, vớt bỏ bọt trên bề mặt. Chần vịt khoảng 2 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh

img

Đun nóng dầu, thêm đường phèn, đảo đều để đường nhanh tan. Trút thịt vịt vào chảo, đảo nhanh tay để vịt ngấm đều màu đường và thịt có mùi thơm

img

Thêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào chảo để lửa nhỏ và đảo đều. Thêm ½ muỗng canh xì dầu và 2 thìa cà phê rượu

img

Rót thêm một lon bia và một ít nước sôi. Bia giúp khử mùi tanh và tạo mùi thơm dịu cho vịt. Thêm nước mắm và 1 thìa cà phê muối đun lửa nhỏ.

img

Sau 15 phút, để lửa to để nước sốt nhanh sánh quyện

img

Thêm cần tây và ớt đã thái nhỏ đảo đều, rắc thêm một chút mè rồi tắt bếp

img

Món vịt sốt bia hấp dẫn đã sẵn sàng thiết đãi cả nhà

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.