Nguyên liệu
- Thịt vịt
- Bia
- Cần tây
- Ớt
- Ớt khô
- Hoa hồi
- Gừng, tỏi, hành lá
- Muối
- Rượu
- Đường phèn
- Xì dầu (có thể thay thế bằng nước tương hoặc dầu hào)
- Nước mắm
Cách làm
Chuẩn bị nửa con vịt, chặt thành từng miếng nhỏ, rửa dưới vòi nước sạch và ngâm 10 phút
Cần tây và ớt thái nhỏ
Gừng thái lát, hành và tỏi thái nhỏ thêm một ít ớt khô và hai bông hoa hồi
Đun sôi nước với một chút muối và 2 thìa cà phê rượu (rượu sẽ giúp loại bỏ mùi tanh vốn có của vịt), sau khi nước sôi, nhẹ nhàng thả vịt vào nồi, ấn nhẹ tay cho vịt nóng đều
Sau khi nước sôi, vớt bỏ bọt trên bề mặt. Chần vịt khoảng 2 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh
Đun nóng dầu, thêm đường phèn, đảo đều để đường nhanh tan. Trút thịt vịt vào chảo, đảo nhanh tay để vịt ngấm đều màu đường và thịt có mùi thơm
Thêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào chảo để lửa nhỏ và đảo đều. Thêm ½ muỗng canh xì dầu và 2 thìa cà phê rượu
Rót thêm một lon bia và một ít nước sôi. Bia giúp khử mùi tanh và tạo mùi thơm dịu cho vịt. Thêm nước mắm và 1 thìa cà phê muối đun lửa nhỏ.
Sau 15 phút, để lửa to để nước sốt nhanh sánh quyện
Thêm cần tây và ớt đã thái nhỏ đảo đều, rắc thêm một chút mè rồi tắt bếp
Món vịt sốt bia hấp dẫn đã sẵn sàng thiết đãi cả nhà
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận