Vợ chồng người sáng lập Jet Airway bị tạm giữ tại sân bay

29/05/2019 07:27

Người sáng lập hãng hàng không Ấn Độ Jet Airway Naresh Goyal cùng phu nhân Anita Goyal bị tạm giữ tại sân bay Mumbai...

Vợ chồng người sáng lập Jet Airway bị tạm giữ tại sân bay 1
Người sáng lập Jet Airways Naresh Goyal

Người sáng lập hãng hàng không Ấn Độ Jet Airway Naresh Goyal cùng phu nhân Anita Goyal bị tạm giữ tại sân bay Mumbai, không được phép ra khỏi Ấn Độ, hãng tin Reuters dẫn lời quan chức sân bay giấu tên cho biết.

Tờ Indian Express dẫn một số nguồn tin cho biết: Hai vợ chồng ông Goyal đã bị quan chức xuất nhập cảnh tạm giữ để điều tra. Song, giới chức sân bay Mumbai chưa xác nhận sự việc. Một nguồn tin tại địa phương cho biết, ông bà Goyal đã được phép lên máy bay sau đó.

Hiện, chưa rõ vì sao vợ chồng đại gia hàng không này lại bị ngăn xuất cảnh hay sự việc này có liên quan gì tới những việc Jet Airways đang bị cơ quan chức năng Ấn Độ điều tra hay không.

Truyền thông địa phương cho biết, ông Goyals cùng phu nhân đang trên đường tới Dubai quá cảnh tới London, Anh.

Trước đó, đầu tháng 5, truyền thông địa phương dẫn một số nguồn tin cho biết, Bộ Quan hệ Doanh nghiệp Ấn Độ đã và đang điều tra hoạt động đặt vé của Jet và đã yêu cầu điều tra một số sai phạm doanh nghiệp đối với hãng hàng không này vì nghi ngờ người sáng lập công ty rút ruột quỹ.

Hãng hàng không này khẳng định, họ vẫn tuân thủ tất cả các quy định của Nhà nước. Phía ông Goyal chưa bình luận về các báo cáo trên.

Là một trong số các hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ, Jet đã buộc phải tạm dừng toàn bộ các chuyến bay vào tháng trước vì cạn tiền và không thể đảm bảo quỹ, vật lộn vì thua lỗ ngày càng tăng cao do cạnh tranh khốc liệt với các hãng giá rẻ.

Hãng đang đối mặt với khoảng 1,2 tỉ USD nợ ngân hàng. Ông Goyal cùng phu nhân đã rút khỏi ban lãnh đạo công ty từ tháng 3 giữa lúc hãng gặp khủng hoảng.

B.T