Vợ cũ của huấn luyện viên từng dạy ông Putin bay đã có linh cảm lạ

19:19, 15/07/2019

Người chồng phi công từng kể với vợ về một trường hợp ở Việt Nam, nơi ông sang dạy cho những người đam mê bay nghiệp dư.

Theo báo Sputnik, chiếc máy bay trực thăng Robinson hạng nhẹ bị rơi ở quận Solnechnogorsk ngoại ô Moscow ngày 14/7, đã khiến một phi công nhiều kinh nghiệm (người từng có dịp huấn luyện nghệ thuật bay cho Tổng thống Vladimir Putin vào năm 2012) tử nạn.

Vợ cũ của người phi công này tuyên bố rằng một tháng trước khi xảy ra thảm kịch, bà đã mơ thấy chồng cũ mỗi ngày và tin rằng sẽ có chuyện gì đó chẳng lành sẽ xảy ra.

Vụ việc bi thảm xảy ra gần làng Barskoye-Melechkino. Chiếc trực thăng cất cánh từ sân bay, nơi có Câu lạc bộ tàu lượn ở làng Shevlino nằm trên bờ hồ chứa nước Istrinskaya.

Ngồi sau tay lái chiếc trực thăng là ông Igor Nikitin, 66 tuổi, lãnh đạo Liên đoàn máy bay hạng nhẹ của Nga. Bên cạnh ông là bạn và học trò cũ, phi công Oleg Chernigin, 58 tuổi.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Phi công hướng dẫn bay cho Tổng thống Putin - ảnh tư liệu Sputnik.

Cả hai phi công đều thiệt mạng, còn chiếc trực thăng cũng hư hỏng toàn bộ. Các nhà điều tra và chuyên gia hiện đang nghiên cứu xác minh nguyên nhân tai nạn.

Vợ cũ của ông Igor Nikitin biết tin thảm kịch qua chương trình thời sự. Nhưng suốt cả tháng gần đây bà sống với nỗi lo sợ mơ hồ rằng sẽ có điều gì đó sắp xảy ra với người đàn ông từng là chồng của mình.

“Thậm chí không một ai gọi điện cho tôi! Tuy đã ly hôn từ 13 năm trước nhưng dù sao chăng nữa tôi vẫn sống cuộc sống của Igor. Tôi vẫn dõi theo từng bước, từng chuyến bay của anh.

Chúng tôi làm quen với nhau vào năm 1985. Hồi đó anh mới chỉ bay trên tàu lượn. Sau đó là tàu lượn có động cơ. Chúng tôi chia tay vì anh ấy sống không phải với tôi, mà là với những thiết bị bay.

Không hiếm khi ăn trưa nhưng rõ ràng anh ấy cứ máy móc đưa thìa lên miệng còn tâm trí thì đã ở trên những tầng mây! Nói chung, Igor có trực giác phát triển tuyệt vời.

Có lần anh kể với tôi về một trường hợp ở Việt Nam, nơi anh sang dạy cho những người đam mê bay nghiệp dư. Ở đấy, anh mơ thấy mình sắp chết.

Sau đó, một người đàn ông xuất hiện và nói rằng anh cần phải sống tiếp. Và tháng trước tôi liên tục có những giấc mơ xấu về anh. Tôi kể với mẹ tôi về những điềm dữ ấy mỗi ngày.

Trong thâm tâm tôi đã chắc chắn là có điều gì đó phải xảy ra! Đêm đó, tôi liên lạc với con trai. Con tôi đã là người trưởng thành, làm lập trình viên ở Sochi. Con hứa cố gắng về. Có lẽ ở bên con tôi sẽ dễ dàng hơn”, - bà Tatyana Nikolaevna tâm sự.

Video xem thêm:

Hòa Bình (theo Sputnik)