Võ sỹ Harumafuji giải nghệ do hành hung võ sỹ đồng môn

02/12/2017 05:00

Báo chí Nhật Bản ngày 30/11 cho hay, võ sỹ Sumo Harumafuji đã tuyên bố giải nghệ để nhận trách nhiệm...

võ sỹ harumafuji giải nghệ do hành hung võ sỹ đồng môn

Võ sỹ Sumo Harumafuji

Báo chí Nhật Bản ngày 30/11 cho hay, võ sỹ Sumo Harumafuji đã tuyên bố giải nghệ để nhận trách nhiệm về vụ hành hung một võ sỹ đồng môn và để giữ danh dự cho môn phái mà anh đã khổ công tập luyện.

Võ sỹ Harumafuji hiện đang bị cảnh sát điều tra về việc đã đánh và làm một võ sỹ cấp thấp hơn là Takanoiwa bị thương tại một quầy bar ở TP Tottori, phía Tây Nhật Bản cách đây không lâu.

Tại TP Dazaifu, tỉnh Fukuoka, võ sỹ Harumafuji đã tổ chức họp báo cùng với chủ lò võ là ông Isegahama. Đây là lần đầu tiên trong 15 ngày qua, võ sỹ Harumafuji mới phát biểu trước công chúng.

Mở đầu cuộc họp báo, Harumafuji nói lời xin lỗi vì đã làm võ sỹ Takanoiwa bị thương và gây nhiều vấn đề đối với những người hâm mộ Sumo, Hiệp hội Sumo, những người ủng hộ anh và chủ lò võ của anh. Sau đó anh đã cúi đầu xin lỗi trong khoảng 20 giây.

Khi được hỏi lý do đánh võ sỹ Takanoiwa, Harumafuji nói rằng anh ta tin mình có trách nhiệm phải dạy cho những võ sỹ trẻ hơn về cách cư xử và lễ phép. Tuy nhiên, Harumafuji cho biết anh rất hối hận vì việc này đã khiến cho võ sỹ Takanoiwa bị thương và người hâm mộ bất bình.

Hòa Bình