Thứ Bảy, 25/05/2019 02:37:02 Hotline: 0901 514 799

"Vỡ trận" tiêm vắc xin: Trưởng phòng khám xin lỗi người dân

26/12/2015 14:47

Trưởng phòng tiêm chủng POLYVAC – VNUH (182 phố Lương Thế Vinh) lên tiếng xin lỗi người dân.

Keyword đầu tiên có dấu

Sự cố "vỡ trận" tiêm vắc xin tại Hà Nội xảy ra tại điểm tiêm chủng dịch vụ 182, Lương Thế Vinh, Hà Nội. Ảnh: Khám Phá

Sự cố “vỡ trận tiêm vắc xin” diễn ra tại điểm tiêm dịch vụ 182 phố Lương Thế Vinh, Hà Nội trở thành tâm điểm của dư luận. Mới đây, tối 25/12, phòng tiêm chủng POLYVAC – VNUH đã có thông báo gửi tới tất cả các bậc phụ huynh về việc dừng tiêm chủng, kế hoạch tiêm chủng.

Ông Vũ Ngọc Trung - Trưởng phòng khám cho biết, hiện nayphòng tiêm POLYVAC – VNUH đã phối hợp với các đơn vị chức năng lên kế hoạch tổ chức lại đợt tiêm chủng một cách an toàn và công bằng nhất. Tuy nhiên, phòng tiêm POLYVAC – VNUH cũng phải chờ sự chấp thuận của cơ quan cấp trên để triển khai kế hoạch. Sau khi có ý kiến chỉ đạo các cơ quan cấp trên, sẽ có thông báo chính thức về lịch tiêm vắc xin 5 trong 1 (Pentaxem) trên website của bệnh viện (benhviendhqghn.com)”.

Phòng tiêm POLYVAC – VNUH cam kết tất cả vắc xin 5 trong 1 (Pentaxem) đã được cấp đợt này vẫn được đảm bảo theo đúng quy trình và chưa sử dụng bất cứ liều nào.

Trả lời về vụ "vỡ trận" tiêm vắc xin, ông Vũ Ngọc Trung cho biết: “Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bậc phụ huynh đã có mặt tại phòng khám 182 Lương Thế Vinh để đăng ký tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 (Pentaxim) như kế hoạch được thông báo trước đây.”

“Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho tất cả các cháu nhỏ đều được tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 một cách công bằng và nhanh chóng nhất, nhưng do số lượng người đến đăng ký quá đông, ảnh hưởng đến an toàn của cả phụ huynh và các cháu nhỏ trong quá trình đăng ký. Do đó sau khi xin ý kiến của các phụ huynh có mặt tại phòng tiêm chủng, phương án đăng ký tiêm chủng như thông báo trước đây đã tạm thời dừng lại”, Trưởng phòng khám nói.

Quang Minh