Vớt thêm 2 thi thể, tổ chức truy điệu 9 quân nhân vào 30/6

28/06/2016 20:38

Dự kiến sáng 30/6 sẽ tổ chức lễ truy điệu cho 9 thành viên hy sinh trên máy bay Casa 212, số hiệu 8983.

Vớt thêm 2 thi thể, tổ chức truy điệu 9 quân nhân vào 30/6 1

Lễ truy điệu 9 thành viên máy bay Casa 212 sẽ diễn ra vào sáng 30/6

Liên quan đến sự cố máy bay Casa 212 chở 9 người gặp nạn trưa 16/6, hôm nay, thông tin từ lực lượng tìm kiếm ngoài hiện trường cho biết, tại địa điểm gần vị trí máy bay CASA-212, số hiệu 8983 rơi, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục vớt được thêm hai thi thể thành viên phi hành đoàn máy bay CASA-212, đồng thời bàn giao cho các cơ quan chức năng để xác định danh tính.

Cũng trong sáng 28/6, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã họp dưới sự chủ trì của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, xác định tiếp tục tìm kiếm thi thể thành viên phi hành đoàn máy bay CASA-212; tìm kiếm và trục vớt máy bay Su - 30MK2. Thường vụ Quân ủy T.Ư giao cho Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng tiếp tục chỉ huy, chỉ đạo việc tìm kiếm, cứu nạn, giải mã hộp đen, xác định nguyên nhân tai nạn và xác định danh tính các đồng chí đã hy sinh; giao Tổng cục Chính trị và Quân chủng Phòng không – Không quân chỉ đạo, tổ chức làm tốt công tác chính sách, đồng thời chăm sóc, giúp đỡ tận tình các gia đình có quân nhân hy sinh.

Trao đổi thêm thông tin về sự việc này, đại diện Bộ Quốc phòng cho biết, theo dự kiến, sáng ngày 30/6 sẽ tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu 9 phi công và thành viên tổ bay Casa-212 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội.

Theo vị đại diện này, tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng tìm kiếm đã tìm được tất cả 8 thi thể cán bộ chiến sĩ thành viên tổ bay Casa-212. Hiện tại còn một cán bộ chiến sĩ đang được lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm và cơ bản đã xác định được vị trí mất tích. Có thể đến ngày tổ chức lễ viếng sẽ cơ bản hoàn tất việc tìm kiếm các cán bộ chiến sĩ.

Anh Thư