VTV báo "tin buồn" cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam

07/03/2018 13:14

VTV nói vẫn chưa có kế hoạch phát trực tiếp các trận đấu V-League 2018 dù giải sẽ khai mạc trong 3 ngày nữa.

vtv báo "tin buồn" cho người hâm mộ bóng đá việt nam

VTV chưa có kế hoạch phát sóng trực tiếp các trận đấu V-League 2018

Việc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hủy hợp đồng khai thác hình ảnh V-League với Công ty Next Media khiến nguy cơ cao người hâm mộ sẽ không được xem trực tiếp qua truyền hình rất nhiều trận đấu ở đầu mùa giải 2018.

Hiện VPF vẫn chưa tìm được đối tác tốt hơn Next Media để thực hiện truyền hình trực tiếp các trận đấu hằng tuần và sản xuất các chương trình bên lề V-League.

Việc VPF hủy hợp đồng với Next Media khiến các đài truyền hình trong nước cũng bị động trong việc phát sóng V-League 2018. Thanh Niên dẫn lời ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình VN, cho biết VTV chưa có kế hoạch phát sóng V-League 2018 vì vẫn đang đàm phán với VPF. “Chúng tôi chưa biết lượt khai mạc giải vào ngày 10 và 11 sắp tới có kịp tường thuật không vì mọi thứ đều chưa ngã ngũ”, ông Nam nói.

Một số đài truyền hình khác không bị ảnh hưởng tới việc tranh chấp bản quyền truyền hình V-League giữa VPF và Next Media do chỉ làm việc với đầu mối duy nhất là VPF.

Đài truyền hình TP HCM (HTV) vẫn sẽ phát sóng các trận đấu của CLB Sài Gòn và CLB TP HCM trên sân Thống Nhất.  Trong khi đó, Đài truyền hình Bình Dương đã đàm phán xong với VPF để lên kế hoạch phát sóng 13 trận đấu lượt đi trên sân nhà, sân khách của CLB Becamex Bình Dương.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cho biết lý do hủy hợp đồng khai thác hình ảnh V-League Next Media là do phía Next Media không thực hiện đúng các điều khoản đã cam kết, “gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của VPF”.

Xem video:

H.K