VTV chính thức lên tiếng về clip cô gái mù của Điều ước thứ 7

16/01/2015 21:15

Đài Truyền hình VN sẽ kiểm điểm nghiêm túc và xử lý đúng mức sai phạm của những người thực hiện chương trình. 

Keyword đầu tiên có dấu
Nguyễn Như Đào và Nguyễn Nhật Thanh tại chương trình Điều ước thứ 7

VTV cho biết sau khi chương trình lên sóng, người dân địa phương và báo chí đã phát hiện có nhiều điểm không chính xác về nhân vật. Ngay sau đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã lập tức cho tiến hành xác minh thông tin và thấy rằng hoàn cảnh gia đình cũng như câu chuyện của 2 nhân vật đề cập trong chương trình không đúng như thực tế. Đây là một điều hết sức đáng tiếc.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến việc cho phát sóng chương trình với những sai sót lớn kể trên, đại diện Đài Truyền hình Việt Nam cho biết đó là do những người thực hiện chương trình đã không thực hiện đúng quy trình thẩm tra thông tin, phát sóng thiếu cẩn trọng, thiếu chặt chẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

“Đài Truyền hình Việt Nam sẽ kiểm điểm hết sức nghiêm túc và xử lý đúng mức đối với những sai phạm của những người thực hiện chương trình và các cá nhân liên quan. Dù cho có bất cứ lý do nào, Đài Truyền hình Việt Nam cũng xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình của chị Nguyễn Như Đào và anh Nguyễn Nhật Thanh, đặc biệt là tới vợ và con hiện tại của anh Thanh vì những tổn thương mà chương trình đã gây ra cho họ” - đại diện Đài Truyền hình Việt Nam nói.

“Chúng tôi cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả đã theo dõi chương trình bởi những sai sót lớn trong quá trình tác nghiệp”.

Được biết, 4 ngày sau khi chương trình Điều ước thứ 7 số 2 năm 2015 được phát vào ngày 10/1 trên sóng truyền hình quốc gia VTV3, hàng triệu khán giả ở mọi miền đất nước đều truyền nhau câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào (quê Anh Sơn, Nghệ An) và chàng trai Nguyễn Nhật Thanh (quê Quảng Xương, Thanh Hóa).

Hàng triệu trái tim đã cùng rung động bởi một tình yêu đáng ngưỡng mộ của đôi bạn trẻ trong thời buổi mà những giá trị tinh thần đang dần bị lấn át bởi những nhu cầu thực dụng khác.

Tuy nhiên, đến ngày 15/1, thông tin chấn động xuất phát từ một phản hồi của bạn đọc đã cho biết một sự thật trái ngược hoàn toàn. Theo đó, hoàn cảnh và nhân thân của chàng trai – người chồng của cô gái mù trong chương trình là hoàn toàn khác. Nguyễn Nhật Thanh – tên thật là Nguyễn Bá Thanh chưa từng học, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia như trong chương trình đề cập, đáng buồn hơn anh đã và đang có một vợ, hai con trước khi đến với cô gái mù Nguyễn Như Đào... 

P.L