VTV "đánh nhanh, thắng nhanh" vụ bản quyền AFF Suzuki Cup 2018

31/08/2018 20:47

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức được có bản quyền phát sóng các trận đấu của AFF Suzuki Cup 2018.

Keyword đầu tiên có dấu

Tuyển Việt Nam tranh tài tại AFF Suzuki Cup 2018 vào cuối năm nay

Thông tin từ Lagardère Sports (LS), đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2018, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức được có bản quyền phát sóng các trận đấu của AFF Suzuki Cup 2018 để phục vụ người hâm mộ bóng đá. Cùng sở hữu bản quyền AFF Suzuki Cup 2018 với VTV còn có đài truyền hình Lào (TV Lào) và đài truyền hình vô tuyến Brunei (RTB).

Từ năm 2018, AFF Suzuki Cup 2018 sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới sân nhà-sân khách, mang đến nhiều trận đấu hơn cho các đội tuyển tham dự giải, đồng thời tạo cơ hội để người hâm mộ cơ hội được cổ vũ cho đội tuyển quốc gia của họ ngay trên sân nhà.

Tại Việt Nam, VTV dự kiến sẽ phát sóng tất cả 28 trận đấu, bao gồm trận đấu vòng loại giữa đội tuyển Timor Leste và đội tuyển Brunei diễn ra vào ngày 1/9 và 8/9, cũng như các trận đấu vòng bảng và vòng knock-out.

Keyword đầu tiên có dấu

Biểu tượng chính thức của AFF Suzuki Cup 2018

Đội U23 Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc trong năm nay khi vào tới trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á 2018; đội tuyển Olympic Việt Nam cũng đã vào đến vòng bán kết và chuẩn bị tranh HCĐ tại Đại hội Thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018). Đó vừa là thành tựu đáng khen ngợi, vừa là màn giới thiệu ấn tượng cho ĐTQG Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018.

Trong năm 2016, giải đấu đã thu hút hơn 11 triệu khán giả truyền hình tại Việt Nam và là một trong những giải đấu bóng đá khu vực được xem nhiều nhất trong cả nước. Việc VTV nhanh chóng có được bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2018 có thể ví như hành động gỡ điểm sau "thất bại" tại ASIAD 2018.

Đại diện Lagardère Sports khu vực châu Á Tom Smith bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác giữa Lagardère Sports với VTV, TV Lào và RTB và cho biết cả 3 đài truyền hình quốc gia đều cam kết sẽ tạo ra nội dung thể thao chất lượng cao cho tất cả mọi người và thúc đẩy niềm đam mê bóng đá tại 3 quốc gia.

Keyword đầu tiên có dấu

Cúp vô địch AFF Suzuki Cup 2018

Tất cả đều là những đài truyền hình miễn phí tại 3 quốc gia, có quy mô và điều kiện phủ sóng các nội dung bóng đá tiếp cận được với khán giả rộng nhất có thể, một trong những yếu tố quan trọng cho sự phát triển của môn thể thao vua tại khu vực.

Tổng thư ký LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Dato "Sri Azzuddin Ahmad cho biết AFF Suzuki Cup đã trở thành giải đấu danh giá của bóng đá Đông Nam Á. Viêc đạt được thỏa thuận bản quyền truyền hình này, cùng với thể thức thi đấu mới của giải đấu là một bước quan trọng trong việc đưa AFF Suzuki Cup đến gần hơn với người hâm mộ bóng đá địa phương.

H.H