VTVcab bất lực, người hâm mộ Việt Nam không được xem chung kết C1

07/05/2017 11:12

Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) đã bị cắt bản quyền phát sóng Champions League, Europa League.

vtvcab bất lực, người hâm mộ việt nam không được xem chung kết c1

VTVcab bị cắt bản quyền phát sóng Champions League

Lịch thi đấu bóng đá ngày 7/5

Sáng 7/5, trao đổi với Báo Giao thông, ông Hoàng Ngọc Huấn, Tổng Giám đốc VTVcab xác nhận, đơn vị này đã bị đối tác cắt bản quyền phát sóng Champions League, Europa League kể từ lượt về vòng bán kết hai giải đấu này. Như vậy, người hâm mộ Việt Nam sẽ không được theo dõi hai trận lượt về bán kết Champions League và trận chung kết diễn ra ở Cardiff vào đầu tháng 6 tới trên sóng truyền hình. Trước đó, một vài nguồn tin chưa chính thống đã loan tin VTVcab bị cắt bản quyền phát sóng giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Theo ông Huấn, nguyên nhân của sự việc này là do nạn ăn cắp bản quyền ở Việt Nam diễn ra quá phức tạp. “VTVcab là đơn vị duy nhất được cung cấp sóng, video Champions League, Europa League ở Việt Nam nhưng có cả trăm đơn vị khác từ những báo chính thống, các trang mạng tới cả những đài truyền hình đều ăn cắp bản quyền của chúng tôi. Vì thế, đối tác đã dừng cung cấp sóng”.

Khi được hỏi tại sao VTVcab không đưa ra các biện pháp bảo vệ bản quyền, ông Huấn ngao ngán nói: "Chúng tôi thực hiện đủ cả rồi. Từ nhắc nhở, cảnh báo tới các đơn vị; gửi công văn lên Bộ TT&TT, các Sở TT&TT nhờ can thiệp; thuê luật sư kiện kiện ra tòa nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề. Tới nước này chúng tôi đành bó tay. Từ mùa giải năm sau chúng tôi cũng sẽ không mua bản quyền hai giải đấu trên nữa”.

Xem video:

H.H