Vụ 2 con chết cùng cha ở Huế: Rơi nước mắt 3 quan tài đặt liền nhau

08/02/2020 22:47

Nhìn di ảnh và quan tài 2 đứa nhỏ đặt cạnh người cha trong vụ cháy lúc rạng sáng 8/2 ở T.T-Huế ai cũng bàng hoàng, không cầm được nước mắt.

Keyword đầu tiên có dấu
Không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ gia đình có 3 nạn nhân tử vong thương tâm trong vụ cháy. Ảnh: Duy Lợi

Đến chiều tối 8/2, khoảnh sân trước căn nhà nhỏ của vợ chồng anh Phạm Bá Tân (SN 1984, thôn Đức Phú, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế) bên tỉnh lộ 6 đã che dựng rạp trong tiếng khóc bi ai. Người thân, bà con họ tộc cũng đang chuẩn bị để lo tang lễ cho 3 cha con ông Tân. Căn phòng nơi anh Tân sửa xe máy cho khách bên cạnh cũng đã được khóa lại.

Trong căn phòng nhỏ sau khoảnh sân hẹp, nhìn 3 quan tài đặt liền nhau sau 3 di ảnh nghi ngút khói hương trong tiếng khóc nghẹn của người thân khiến ai cũng không cầm được nước mắt.

Người thân cho biết, anh Tân làm nghề sửa xe máy và vợ anh bán hàng tạp hóa nhỏ bên Tỉnh lộ 6 vắt qua vùng đất cát trắng nối từ thị trấn Phong Điền về các xã vùng “Ngũ Điền” của huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) nuôi 2 đứa con trai nhỏ 10 tuổi và 3 tuổi.

Mẹ anh Tân như người mất hồn đến bên di ảnh khóc gọi tên 2 đứa cháu và hờn trách đứa con trai mình trong lúc giận vợ hóa nông nổi đã khiến cả bản thân cùng 2 đứa con trai nhỏ cùng chết cháy lúc nửa đêm làm ai cũng xót xa.

Keyword đầu tiên có dấu
Căn phòng nhỏ anh Tân sửa xe máy cho khách cũng đã được khóa lại. Ảnh: Duy Lợi

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 0h40 ngày 8/2, căn nhà của gia đình anh Phạm Bá Tân ở thôn Đức Phú, xã Phong Hòa bất ngờ bốc cháy dữ dội. Phát hiện vụ hỏa hoạn, người dân hô hoán mọi người hỗ trợ dập lửa, điện báo cơ quan chức năng. Sau khi dập tắt vụ cháy, họ bàng hoàng phát hiện anh Tân cùng 2 đứa con nhỏ là Phạm Bá Quốc Thái (SN 2010) và Phạm Gia Trường (SN 2017) đã tử vong thương tâm.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Phong Điền, Viện KSND tỉnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm rõ. Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện thư tuyệt mệnh do anh Tân để lại. Đến chiều 8/2, sau khi thực hiện các bước thủ tục để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, cơ quan chức năng bàn giao thi thể của 3 nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Keyword đầu tiên có dấu
Người thân, bà con hàng xóm đang chuẩn bị tang lễ cho 3 nạn nhân. Ảnh: Duy Lợi

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, vụ cháy có thể do anh Tân đổ xăng châm lửa đốt nhà vì mâu thuẫn với vợ. Thời điểm xảy ra vụ cháy khiến anh Tân cùng 2 đứa con nhỏ thiệt mạng, vợ anh Tân không ở nhà.

Trước đó, giữa anh Tân và vợ xảy ra mâu thuẫn, anh Tân đã có hành vi đánh đập vợ mình. Vợ anh Tân sau đó bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Cơ quan chức năng cho biết, hiện trường vụ cháy cho thấy chiếc giường nơi 3 cha con nạn nhân nằm ngủ bị thiêu rụi và có mùi xăng nồng nặc.

Duy Lợi