Vụ 200 người áo cam đập, đánh người tại quán ốc Hương: Bắt thêm 6 đối tượng

12/11/2020 16:24

6 đối tượng có liên quan đến băng nhóm gần 200 người mặc áo cam đập phá, đánh người gây thương tích tại quán ốc Hương bị bắt.

Vụ 200 người áo cam đập, đánh người tại quán ốc Hương: Bắt thêm 6 đối tượng 1
Các đối tượng bị bắt giữ trước đó.

Ngày 12/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố, tạm giam thêm 6 đối tượng trong vụ hàng trăm người mặc áo cam hỗn chiến tại quán ốc Hương trên đường số 6, khu phố 8, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Đến thời điểm hiện tại, Công an TP.HCM đã khởi tố 80 bị can liên quan đến vụ việc để điều tra về các tội "Cố ý gây thương thích", "Gây rối trật tự công cộng", "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản".

Trước đó, Công an TP.HCM đã đã bắt giữ Dương Đại Trí (30 tuổi, tự "Trí nhảm"), Lê Ngọc Đăng Khoa (tức Khoa "Điên", 26 tuổi), Nguyễn Ngọc Tuyền (36 tuổi, ngụ quận 6), Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn "bê", 36 tuổi) và Phan Vinh Thuận (18 tuổi), Mai Nguyễn Xuân Thành (22 tuổi) đã ra đầu thú.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 5/6, tại quán nhậu ốc ở đường số 6, khu phố 8, phường An Lạc, quận Bình Tân do anh N.V.Q (ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) làm chủ, có khoảng 200 thanh niên cầm hung khí đi trên xe máy đến đậu trước quán chửi bới và đập phá bàn ghế, tủ kính.

Vụ 200 người áo cam đập, đánh người tại quán ốc Hương: Bắt thêm 6 đối tượng 2
Tang vật công an thu được.

Lúc này, anh Lâm Thành L. (30 tuổi, ngụ quận 6) đang ngồi nhậu trong quán thấy hiếu kỳ nên lấy điện thoại ra quay phim. Ngay lập tức, anh L. bị một số người dùng vỏ chai bia đập vào đầu gây thương tích.

Sau đó, các đối tượng trên đã lên xe và cùng nhau bỏ đi theo hướng phường Bình Trị Đông B tẩu thoát. Từ thời điểm tụ tập trước quán đến khi các đối tượng bỏ đi diễn ra nhanh chóng.

Tại cơ quan điều tra, Thành khai vào ngày 3/6, Hồ Chí Linh (29 tuổi, đàn em của Trần Thanh Tuấn) đứng xem hai nhóm nữ sinh đánh nhau.

Thấy vậy, Thành nói với Linh: "Là thằng đàn ông, thấy phụ nữ đánh nhau sao không can mà đứng xem". Từ câu nói này của Thành, Linh đã thách thức đánh nhau.

Sau đó, Thành gọi điện huy động đàn em đi tìm Linh để giải quyết mâu thuẫn. Riêng phe Tuấn "bê", khi nghe Linh nói bị Thành hăm dọa cũng huy động hàng chục thanh niên khác.

Dương Đại Trí đã lên mạng huy động hàng chục người trẻ tuổi kêu đi đánh nhau, hứa cho tiền và chỉ đạo đàn em mua áo cam cho những người trong nhóm mặc để phân biệt với nhóm Tuấn "bê".

Sau khi mặc áo cam "đồng phục", nhóm Trí kéo đến quán ốc tìm nhóm Tuấn "bê" đánh trả. Tại đây, nhóm áo cam không thấy nhóm Tuấn "bê" mà chỉ thấy anh Lâm Thành L. quay clip nên một đối tượng trong nhóm áo cam tấn công khiến anh bị thương.

Bùi Tư