Vụ 3 cháu nhỏ bị ngộ độc nấm ở Điện Biên: Thêm 2 bé tử vong

03/05/2020 21:36

Hai nạn nhân còn lại của vụ 3 cháu bé bị ngộ độc nấm rừng xảy ra ở tỉnh Điện Biên đã tử vong.

vụ 3 cháu nhỏ bị ngộ độc nấm ở Điện biên: thêm 2 bé tử vong
Hai nạn nhân vụ 3 cháu nhỏ bị ngộ độc nấm đã tử vong (Ảnh minh họa)

Chiều 3/5, ông Giàng A Tủa, Chủ tịch UBND xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) cho biết, 2 nạn nhân còn lại của vụ ngộ độc nấm rừng xảy ra trên địa bàn xã vào ngày 25/4 đều đã tử vong.

Theo đó vào cuối giờ chiều 25/4, 3 cháu bé là Giàng Thị S. (SN 2014, trú tại bản Na Cô Sa 3, xã Na Cô Sa), Hạng Thị T. (2008) và Hạng Thị P. (SN 2006) cùng trú tại bản Huổi Thủng 1, xã Na Cô Sa đi hái nấm cạnh nhà về nấu ăn.

Đến khoảng 7h sáng 27/4, khi thấy các cháu đau nặng, có nhiều triệu chứng khác thường nên đã khẩn trương đưa cả 3 cháu ra trạm y tế xã khám.

Tuy nhiên cháu Hạng Thị T. tử vong, 2 cháu còn lại được khẩn trương đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ. Nhưng do chất độc đã ngấm vào cơ thể nên diễn biến sức khỏe ngày càng yếu và đến ngày 2/5, cả 2 cháu đều tử vong.

Hiện chính quyền địa phương đã thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình lo mai táng cho các cháu. Bên cạnh đó, một số tổ chức, đoàn thể huyện Nậm Pồ cũng đã hỗ trợ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn trước mắt. Đồng thời tăng cường biện pháp tuyên truyền về sự nguy hiểm của các loại nấm rừng này.

Thảo Bình