Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm

11/11/2014 21:40

Ngày 11/11, trong khi công tác tìm kiếm trên biển vẫn được các lực lượng chức năng triển khai tích cực, người nhà tiếp tục hành trình lên tàu vỏ gỗ tìm kiếm tung tích của người thân đang mất tích. 

Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm 1
Hơn 9h sáng 11/11, sau khi làm các thủ tục, hai chiếc tàu vỏ gỗ chở người nhà của các thuyền viên, 2 cán bộ biên phòng và PV Báo Giao thông rời Cảng Nha Trang.
Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm 2
Trước khi tàu rời cảng, người nhà các thuyền viên thắp nhang cầu mong sớm được tìm thấy thân nhân mất tích còn sống sót đang trôi dạt, hoặc ít ra cũng sớm tìm được thi thể để đưa về quê nhà an táng
Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm 3
Người nhà quan sát hải đồ và trao đổi với lực lượng chức năng về hành trình tìm kiếm ven biển
Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm 4
Theo kế hoạch, một chiếc chạy gần bờ, chiếc tàu còn lại chạy song song, hoạt động cách nhau trong phạm vi khoảng 3 hải lý tính từ bờ hướng ra Cửa Lớn Cam Ranh mang theo hy vọng sẽ tìm được thuyền viên đang bị mất tích.
Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm 5
Chiếc tàu chở PV Báo Giao thông hướng ra gần 2 đảo Hòn Nội và Hòn Ngoại trước khi ra đến khu vực Cửa Lớn Cam Ranh. Chiếc tàu còn lại tìm kiếm khu vực gần bờ.
Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm 6
Mọi hy vọng đổ dồn về phía mặt biển và những đảo ven bờ
Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm 7
Một chiếc ca nô tìm kiếm từ khu vực bị nạn vào tìm kiếm khu vực gần bờ
Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm 8
Tuy nhiên, do sóng gió ngày một lớn hơn, hai chiếc tàu vỏ gỗ chở người nhà các thuyền viên đang mất tích đành phải quay về Cảng Nha Trang sau khoảng 6 giờ tìm kiếm.
Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm 9
Người nhà các thuyền viên sau khi đi tàu vỏ gỗ tìm kiếm ven biển về lại Nha Trang ngồi trò chuyện với các thủy thủ được cứu sống, đại diện chủ tàu và các phóng viến trước khu vực Cảng Vụ Nha Trang chiều 11/11.
Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm 10
Chia sẻ với PV Báo Giao thông tối 11/11, Cục trưởng Cục Hàng hải VN Nguyễn Nhật (bên trái) cho biết, hiện nay các lực lượng tìm kiếm vẫn đang tập trung hết khả năng trong việc tìm kiếm 8 thuyền viên còn đang mất tích, đồng thời tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm về phía Nam, nhưng vẫn chưa tìm thấy tung tích của 8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 đang bị mất tích.
Vụ 8 thuyền viên mất tích: Hai thuyền về không sau 6 giờ tìm kiếm 11
Cục trưởng Cục Hàng hải VN cho biết, ngoài 8 tàu đang tiếp tục tập trung tìm kiếm, các chủ tàu cũng nói thuê thêm các tàu thuyền để đi tìm kiếm ven bờ, dọc bờ… Cục Hàng hải VN cũng đã chỉ đạo các Cảng vụ từ Vũng Tàu đến Ninh Thuận huy động thêm các lực lượng tại chỗ để các đơn vị này tiếp tục tìm kiếm “quét” lên khu vực tàu Phúc Xuân 68 bị nạn nhằm sớm tìm kiếm được 8 thuyền viên còn đang mất tích.

Duy Lợi