Vụ 9 bộ xương người ở Tây Ninh: Người liên quan khai gì?

09/01/2020 21:29

Cơ quan chức năng đang làm việc với những người có liên quan để làm rõ vụ 9 bộ xương người được phát hiện sáng ngày 9/1.

Vụ 9 bộ xương người ở Tây Ninh: Người liên quan khai gì? 1
Tang vật công an thu giữ. Ảnh: Ninh Sự.

Tối ngày 9/1, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang điều tra, làm rõ vụ 9 bộ hài cốt được phát hiện trên địa bàn huyện Gò Dầu vào sáng cùng ngày.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ 2 bộ hài cốt đựng trong bao vải đã bị đốt và 7 bộ hài cốt được phát hiện trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, cô của anh Phong) và mời một số người liên quan đến làm việc.

Làm việc với công an, ông Huỳnh Xuân H. (SN 1980, ngụ Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, ông hay đến nhà ông Đinh Văn X. (chồng bà Vân) thì thấy ông X. lấy xương, sọ người ra giao dịch với một người phụ nữ nhưng không bán được nên ông X. mang bỏ vào hồ nước.

Trong khi đó, bà Vân cho hay, khoảng 5 - 6 năm trước, ông X. nói với bà có người cần mua bộ hài cốt giá 100 triệu đồng nên ông đã đi tìm, mua bộ hài cốt tại Đắk Lắk rồi đem về nhà nhưng không bán được. Đầu năm 2019, ông X. bệnh nặng. Trước khi chết, ông tiết lộ cho bà Vân là có 2 sọ người tại hồ nước, nếu có người mua thì bán.

Sau khi ông X. chết khoảng 4 tháng, bà Vân lấy 2 sọ, xương người đem vứt xuống hồ tại đám tràm gần nhà. Ngoài ra, bà Vân cho biết không biết gì về lai lịch của 7 bộ xương còn lại. Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang lấy lời khai các nhân chứng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Vụ 9 bộ xương người ở Tây Ninh: Người liên quan khai gì? 2
Hiện trường vụ việc.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 7h sáng 9/1, anh Đinh Văn Phong (ngụ tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) phát hiện dưới ao nuôi ba ba (đã bỏ trống, không còn nuôi) phía sau nhà anh có 2 bộ hài cốt trong túi vải đã bị đốt cháy nên báo công an.

Nhận tin báo, Công an xã Phước Thạnh, Công an huyện Gò Dầu có mặt phối hợp với Cục Kỹ thuật hình sự (C09), Bộ Công an, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Tây Ninh triển khai nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân và làm rõ vụ việc.

Ninh Sự