Vụ án dâm ô bé gái trong thang máy: Vì sao Nguyễn Hữu Linh dùng tên giả?

01/06/2019 12:50

Khi làm việc với gia đình nạn nhân và ban quản lý chung cư, ông Nguyễn Hữu Linh từng khai tên mình là Nguyễn Văn Hưng, ngụ tại Quảng Nam.

Vụ án dâm ô bé gái trong thang máy: Vì sao Nguyễn Hữu Linh dùng tên giả? 1
Ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

Vụ dâm ô bé gái trong thang máy, ông Nguyễn Hữu Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng ngụ tại Quảng Nam.

Vụ án dâm ô với người dưới 16 tuổi xảy ra tại quận 4 (TP.HCM) hiện đang được TAND quận 4 thụ lý giải quyết. Hồ sơ vụ án cho thấy trước khi sự việc được dư luận biết đến, ông Nguyễn Hữu Linh đã sử dụng tên giả để giấu thân phận thật của mình. Cụ thể khi làm việc với gia đình nạn nhân và ban quản lý chung cư, ông Nguyễn Hữu Linh đã khai tên của mình là Nguyễn Văn Hưng, ngụ tại Quảng Nam.

Khi làm việc với cơ quan chức năng ông Linh giải thích vì sợ lộ tên thật sẽ mất danh dự nên nghĩ ra một tên giả.

Trước đó tối 1/4, ông Linh đi nhậu về chung cư Galaxy, đường Nguyễn Khoái, phường 1, Q.4 để ở. Khi ông Linh vào thang máy thì gặp bé gái 8 tuổi đang ở góc đối diện với mình. Thấy bé gái dễ thương, ông Linh tiến lại dùng tay phải sờ vào má trái của bé và áp má bé vào mặt mình 2 lần. Bé gái đẩy ông Linh ra và tiến gần đến cửa thang máy để đứng. Lúc này, ông Linh dùng tay phải quàng qua vai phải của bé, bàn tay trái chạm vào phần thân phía trước của bé đồng thời kéo bé vào sát phía thân trước của ông Linh. Đúng lúc này, cửa thang máy mở và bé gái chạy ra, còn ông Linh tiếp tục đi lên tầng 11 vào căn hộ của con trai.

Sau khi về nhà, bé gái này đã kể với cha mẹ. Lúc này, anh X. cha bé đi xuống ban quản lý chung cư yêu cầu trích xuất camera trong thang máy. Ngày 2/4 trưởng ban quản lý chung cư mới mời được ông Nguyễn Hữu Linh xuống, đồng thời mời cha mẹ bé gái cùng xuống xem camera. Sau khi được cho xem lại camera, ông Linh thừa nhận người trong clip chính là mình và xin lỗi cha mẹ và gia đình bé.

Trong lúc làm việc với ban quản lý và gia đình bé gái, sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng.

Clip camera sau đó đã được lan truyền trên mạng xã hội. Ngày 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện đồng thời khai nhận tên thật của mình là Nguyễn Hữu Linh và xác nhận mình chính là người trong clip phát tán trên mạng xã hội. Ông Linh cũng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình như đã nêu ở trên.

Sau đó, cơ quan điều tra khởi tố Nguyễn Hữu Linh. Mới đây, Viện KSND Q.4 cũng đã truy tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi và chuyển hồ sơ sang TAND quận 4 để xét xử. Hiện vụ án đã hoàn tất cáo trạng, theo khoản 1 điều 146 BLHS 2015. Theo quy định tại khoản này, có thể phải đối diện với mức án cao nhất đến 3 năm tù.

YT