Vụ bà giết cháu: Mâu thuẫn trong lời khai của nghi can

29/11/2017 18:22

Nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra, bà nội cháu bé đã dựng lên hiện trường giả là một vụ bắt cóc.

vụ bà giết cháu: mâu thuẫn trong lời khai của nghi can

Đại tá Khương Duy Oanh - Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đang trực tiếp lấy lời khai của nghi can Phạm Thị Xuân

Liên quan đến nghi can gây ra cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi ở Tx. Bỉm Sơn (Thanh Hóa) hôm 25/11, Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an Thanh Hóa đã huy động lực lượng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ có mặt ngay tại hiện trường để tiến hành các biện pháp điều tra. Đến 16 giờ ngày 28/11 đã xác định được nghi can có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé là bà Phạm Thị Xuân (1952 - là bà nội cháu bé ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

vụ bà giết cháu: mâu thuẫn trong lời khai của nghi can

Chân dung nghi can Phạm Thị Xuân trong vụ bé gái 20 ngày tuổi bị tử vong

Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà nội cháu bé về việc có 2 đối tượng lạ mặt (một nam, một nữ) vào khống chế, bắt cóc cháu bé, cơ quan Cảnh sát điều tra công an Thanh Hoá đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Trước những chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu bé, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết, do đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra, nên cơ quan Cảnh sát điều tra chưa đưa ra kết luận nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bà Phạm Thị Xuân.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn