Vụ bác sỹ bị đánh: Phải phẫu thuật vì gãy mũi

26/12/2017 19:26

Bác sỹ Nghĩa bị đánh gãy mũi, rách giác mạc đang được phẫu thuật nâng mũi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Vụ bác sỹ bị đánh: Phải phẫu thuật vì gãy mũi 1

Bác sĩ Nghĩa đang được điều trị

Liên quan đến vụ việc một bác sĩ thuộc Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình bị đánh trong thương khi đang cấp cứu bệnh nhân bị TNGT, ngày 26/12, Thượng tá Bùi Đức Thịnh – Trưởng Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đang chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra, xác minh làm rõ.

Trước đó, khoảng 20h50 ngày 25/12, trung tâm Cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ trạm Y tế xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) thông báo: Có một ca tai nạn giao thông gần trạm Y tế xã Đông Tân, đề nghị một xe cấp cứu 115 vận chuyển. Sau khi nhận được lệnh từ trung tâm, xe cấp cứu có mặt tại hiện trường vào lúc 21h10 cùng ngày. Bác sĩ đi cùng xe cấp cứu là bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa thuộc Trung tâm cấp cứu 115.

Qua chẩn đoán nhanh, bác sĩ Nghĩa xác định nạn nhân bị gẫy hở xương cẳng chân và tỏ ra rất đau đớn. Người nhà bệnh nhân đã yêu cầu phải chuyển bệnh nhân đi ngay, song bác sĩ Nghĩa xác định và giải thích bệnh nhân cần phải được giảm đau trước để chống sốc, sau đó băng vô khuẩn và băng nẹp cố định rồi mới tiến hành vận chuyển về bệnh viện. Nếu vận chuyển ngay, bệnh nhân có thể sốc dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Trong lúc bác sĩ Nghĩa quay lại cửa cạnh xe cấp cứu lấy thuốc Morphine giảm đau để tiêm cho bệnh nhân, lái xe Hoàng cũng đồng thời lấy cáng và dụng cụ băng nẹp ở cửa sau xe thì thì bất ngờ bị một người xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính cuả bác sĩ Nghĩa. Sau đó bác sĩ Nghĩa vẫn tiếp tục tập trung làm các trình tự cấp cứu cho bệnh nhân. Sau khi giảm đau, nẹp cố định cho bệnh nhân xong, kíp cấp cứu vận chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Khi về đến trung tâm, bác sĩ Nghĩa sưng nề, mũi chảy máu, các bác sĩ đã tiến hành vệ sinh vết thương, băng bó cho bác sĩ Nghĩa. Xác định bác sĩ Nghĩa có thể bị gẫy mũi và ảnh hưởng nặng đến mắt do bị đánh, bác sĩ Nghĩa đã được đưa sang bệnh viện Đa khoa để điều trị.

Ông Phạm Văn Dịu – Giám đốc sở Y tế Thái Bình thông tin: “Bác sỹ Nghĩa bị gãy xương mũi, rách giác mạc mắt bên trái, bác sỹ Nghĩa đang được một ê kíp của bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phẫu thuật nâng xương mũi bị gãy. Sở Y tế Thái Bình đã trình báo vụ việc tới Công an huyện Đông Hưng.

Theo một số nguồn tin, Công an huyện Đông Hưng đã tiến hành triệu tập đối tượng có hành vi đánh bác sĩ Nghĩa để tiến hành điều tra làm rõ động cơ, hành vi.

Việt Hòa