Vụ bắn rơi Mi-8 Nga: Thi thể phi công bị phiến quân giẫm đạp

02/08/2016 08:27

Thi thể phi công Nga xấu số bị phiến quân nổi dậy kéo lê sau khi bắn rơi trực thăng quân sự Mi-8.

Vụ bắn rơi Mi-8 Nga: Thi thể phi công bị phiến quân giẫm đạp 1

Thi thể phi công xấu số bị phiến quân nổi dậy kéo lê sau khi trực thăng Mi-8 Nga bị bắn rơi. Ảnh: Daily Mail

Như đã đưa tin, ngày 1/8, chiếc trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của Nga đã bị phe đối lập tại miền Bắc Syria bắn rơi tại tỉnh Idlib. Tất cả 3 thành viên phi hành đoàn và 2 sĩ quan quân đội đã thiệt mạng trong vụ này.

Hình ảnh được quay lại tại hiện trường cho thấy, thi thể một phi công đã bị phiến quân Syria giẫm đạpkéo lê rồi đưa lên xe tải gần đống đổ nát của máy bay.

Vụ bắn rơi Mi-8 Nga: Thi thể phi công bị phiến quân giẫm đạp 2

Thi thể phi công xấu số bị phiến quân giẫm đạp.

Đặc biệt, tờ Daily Mail cho biết, một tấm thẻ căn cước của người phụ nữ tóc vàng bí ẩn đã được phát hiện tại hiện trường. Ngoài ra, một số vật dụng cá nhân của phi hành đoàn cũng được tìm thấy, bao gồm giấy phép lái xe của Nga, hộ chiếu, thẻ bảo hiểm.

Hôm 1/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc trực thăng đã gặp nạn khi đang trên đường trở về căn cứ không quân ở phía tây tỉnh Latakia sau chuyến cứu trợ nhân đạo tại thành phố đang bị vây hãm Aleppo.

Trong một tuyên bố sau đó, phát ngôn viên Điện Kremlin đã phát biểu: “Theo những thông tin chúng tôi có được từ Bộ Quốc phòng, những người có mặt trên chiếc trực thăng đã thiệt mạng. Họ đã hi sinh một cách oanh liệt trong sứ mệnh nhân đạo của mình”.

Đây không phải lần đầu tiên sự kiện này xảy ra. Trước đó, trong tháng 7, hai phi công Nga đã thiệt mạng tại tỉnh Homs khi máy bay trực thăng Mi-25 bị bắn rơi bởi phiến quân khủng bố IS. Hồi tháng 4, chiến đấu cơ Mi-28N cũng từng rơi gần tỉnh Homs, khiến hai thành viên phi hành đoàn cùng thiệt mạng.

Video hiện trường vụ máy bay Mi-8 Nga bị phiến quân Syria bắn rơi:

 Nguồn: Daily Mail

Hằng Thu (Theo Daily Mail)