Vụ bé gái 22 tháng tuổi bị chó cắn tử vong: Vì sao không khởi tố vụ án?

11/07/2019 14:42

Do gia đình không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên cơ quan CSĐT không đủ căn cứ để xác định cháu N. tử vong là do chó cắn.

vụ bé gái 22 tháng tuổi bị chó cắn tử vong: vì sao không khởi tố vụ án?
Cháu N. nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, bị thủng tim, phổi do chó hàng xóm cắn...

Liên quan tới vụ bé gái 22 tháng tuổi tử vong do chó sổng chuồng tấn công, chiều 11/7, Trung tá Nguyễn Thành Nhân, Phó Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan CSĐT đã có buổi làm việc với hai bên gia đình. Hiện tại, về phía gia đình bị hại anh Phan Công Chung (bố cháu N.) không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên rất khó xác định nguyên nhân tử vong của cháu P.T.Y.N có phải là do chó cắn hay không. Vì vậy, cơ quan CSĐT không có đủ cứ để khởi tố vụ án hình sự.

"Đây là sự việc đau lòng không ai mong muốn, vì vậy tôi cũng khuyến cáo các gia đình nuôi chó khi thả rông cần rọ mõm hoặc nuôi nhốt và không nên cho lại gần trẻ em để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Hiện tại, con chó cắn cháu N. chúng tôi đã giao cho gia đình và công an xã xử lý" - Trung tá Nhân nói.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào chiều 10/7, bé P.T.Y.N. (22 tháng tuổi) đang chơi cùng chị gái ở ngoài cổng thì bất ngờ bị chó becgie hàng xóm sổng chuồng tấn công. Phát hiện sự việc, người thân đã đưa cháu N. đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc.

Theo các bác sĩ, cháu N. nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, bị thủng tim, phổi. Do vết thương nặng cháu N. đã tử vong.

Tâm Anh