Vụ bí thư vào nhà nghỉ với nữ cán bộ: Không để tái phạm

08/08/2018 19:15

Bí thư huyện và nữ cán bộ tỉnh ở cùng một phòng trong nhà nghỉ, kiểm điểm rút kinh nghiệm, không để tái phạm

Vụ bí thư vào nhà nghỉ với nữ cán bộ: Không để tái phạm.

Ngày 8/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có thông cáo báo chí về việc ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư huyện Krông Ana vào cùng phòng nghỉ với bà Nguyễn Thị Minh, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. 

Theo nội dung thông cáo của UBKT, căn cứ vào biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) lập lúc 17h30 ngày 21/6/2018 về sự việc xảy ra tại phòng nghỉ 403 của nhà nghỉ K.V. (xã Hòa Thắng), biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ K.V., nhận xét và đề nghị của tổ chức đảng nơi ông Thuân và bà Minh sinh hoạt. Trên cơ sở kiểm điểm giải trình của ông Thuân và bà Minh, ý kiến của hai gia đình (vợ ông Thuân và chồng bà Minh) cùng nhân chứng liên quan, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy chưa có đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà Minh có quan hệ nam nữ bất chính.

Tuy nhiên, việc ông Thuân và bà Minh có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ K.V., với hình ảnh phản cảm, lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hai đồng chí và uy tín của tổ chức đảng nơi công tác.

Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với hai người. UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Thuân và bà Minh sang vị trí công tác khác phù hợp.

Trước đó, ngày 31/7, nguồn tin từ Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, Bí thư tỉnh ủy đã ký quyết định điều động ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư huyện ủy Krông Ana về làm Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh. Cũng theo nguồn tin này, việc điều động bí thư huyện Krông Ana qua vị trí mới là theo quy định nhu cầu công tác cán bộ.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào ngày 22/6, trên Facebook một tài khoản có tên T.T đang tải một đoạn clip với status: “Bí thư huyện uỷ huyện krong ana (Krông Ana). Nguyễn Quang Thuân và chị Nguyễn Thị M. bị chồng bắt tại nhà nghỉ K.V có hành vi quan hệ bất chính”. Sau khi đăng tải, clip đã thu hút hơn 27 nghìn lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ.

Nội dung đoạn clip đăng tải cho rằng, Bí thư huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) ở cùng phòng trong nhà nghỉ với một phụ nữ. 

Ngọc Hùng