Vụ cả nhà "làm quan" ở Gia Lai: Bổ nhiệm sai một người

18/05/2017 18:10

Liên quan vụ "cả nhà làm quan huyện" ở Gia Lai, Ban Tuyên giáo tỉnh Uỷ cho biết, có một người bổ nhiệm sai.

Vụ cả nhà

Cơ quan huyện uỷ Chư Prông - nơi ông Bùi Viết Hội, bí thư Huyện uỷ đang làm việc.

Chiều ngày 18/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Sở TTTT tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp giao ban giao công tác tuyên truyền báo chí và dư luận xã hội tháng 5/2017. 

Tại cuộc họp, ông Trần Đình Hiệp, phó ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Gia Lai thông tin về vụ bốn người con của Bí thư huyện Chư Prông Bùi Viết Hội đều "làm quan".

Ông Hiệp cho biết, quá trình bổ nhiệm, luân chuyển công tác sai tại huyện Chư Prông đã bổ nhiệm sai quy trình 1 người... Đó là trường hợp chị Bùi Thị Thu Huyền (29 tuổi, con gái ông Hội) là phó trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng của huyện. 

Theo ông Hiệp, khi bà Huyền đang là viên chức tại Đài truyền thanh và Truyền hình huyện là “viên chức”, lúc được bổ nhiệm giữ chức phó trưởng phòng Kinh tế hạ tầng cũng vẫn là “viên chức”. Tuy nhiên, theo quy định để giữ chức "Phó trưởng phòng" phải là “công chức”. Như vây, việc bổ nhiệm bà Huyền có vi phạm quy trình tổ chức.

"Huyện đã kiểm điểm và có văn bản báo cáo lên, cho đến thời điểm hiện nay ban thường vụ tỉnh ủy vẫn chưa có kết luận bằng văn bản cuối cùng. Sở Nội vụ đã có công văn chỉ đạo huyện Chư Prông đề nghị ra quyết định hủy bỏ Quyết định bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng Kinh tế hạ tầng đối với bà Huyền. Điều chuyển bà Huyền sang một đơn vụ khác phù hợp", ông Hiệp thông tin.

Vụ cả nhà

Toàn cảnh buổi họp giao ban giao công tác tuyên truyền báo chí và dư luận xã hội tháng 5/2017.

Như Báo Giao thông đưa tin, gia đình ông Bùi Viết Hội, Bí thư Huyện uỷ Chư Prông (Gia Lai) ngoài ông Hội còn có 5 người con (3 con ruột và 2 con rể) đang làm trong cơ quan Đảng, chính quyền huyện Chư Prông. Quá trình công tác của ông Hội có khoảng 20 năm giữ chức vụ cao tại huyện Chư Prông.  Ba người con của ông Bùi Viết Hội gồm: Chị Bùi Thị Thu Trang (34 tuổi) hiện giữ chức phó Ban tổ chức Huyện ủy Chư Prông. Chị Bùi Thị Thu Huyền (29 tuổi) là phó trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng của huyện. Anh Bùi Xuân Hiệp (26 tuổi) là chuyên viên Phòng tài nguyên môi trường. Ngoài ra con rể ông Hội (chồng bà Bùi Thị Thu Trang) là Trương Quang Bảo đang giữ chức giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư của huyện. 

Căn cứ vào hồ sơ cán bộ cho thấy bà Bùi Thị Thu Trang tốt nghiệp Trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai năm 2004, sau đó làm giáo viên trường THCS của Công ty cao su Chư Prông. Tháng 9-2008, bà Trang được luân chuyển và bổ nhiệm giữ chức vụ phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Khuyến (Chư Prông).

Một năm sau, bà Trang tiếp tục được chuyển về làm phó giám đốc Trung tâm Dạy nghề và giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông. Tháng 7/2015, bà Trang được luân chuyển về giữ chức vụ phó Ban tổ chức Huyện ủy Chư Prông đến nay.

Còn bà Bùi Thị Thu Huyền được tuyển dụng làm việc tại Đài phát thanh - truyền hình huyện Chư Prông đầu năm 2011. Đến tháng 4/2014 được điều động về Phòng kinh tế - hạ tầng của huyện. Tháng 1/2015, bà Huyền được bổ nhiệm làm phó trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng của huyện.

Anh Bùi Xuân Hiệp (26 tuổi) hiện là chuyên viên Phòng tài nguyên môi trường. Anh Hiệp trước đây cũng được đề bạt trong quy hoạch để bổ nhiệm chức vụ Phó phòng tài nguyên môi trường. 

Còn ông Trương Quang Bảo đang giữ chức trưởng Ban quản lý các dự án đầu tư của huyện Chư Prông. Trước đó, ông Bảo là chuyên viên Phòng kinh tế - hạ tầng, đội phó đội công trình - đô thị - vệ sinh - nước sạch và môi trường của huyện.

Tạ Vĩnh Yên