Vụ cháy làm 3 người chết: Bất lực nghe tiếng kêu cứu nhỏ dần rồi tắt hẳn

19:28, 25/03/2021

Nghe tiếng kêu cứu lúc rạng sáng, người dân sống quanh khu vực vụ cháy chạy đến tìm cách phá cửa cứu người nhưng bất thành.

Vụ cháy làm 3 người chết: Bất lực nghe tiếng kêu cứu nhỏ dần rồi tắt hẳn 1

Hiện trường vụ cháy làm 3 người tử vong

Đến 14h ngày 25/3, Công an quận 8, TP HCM vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy trên địa bàn khiến 3 người tử vong.

3 nạn nhân tử vong trong vụ cháy gồm anh Lê Nguyễn Hoàng H (31 tuổi), chị Nguyễn Thị Thanh P (32 tuổi) cùng con gái là Lê Nguyễn Tuệ M (3 tuổi, cùng ngụ huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Người dân tại khu vực xảy ra vụ hỏa hoạn cho biết, ngọn lửa bùng lên quá lớn, người dân cùng nhau dập lửa và phá cửa nhưng bất thành.

“Nó nhanh mà lửa lớn quá, nếu mà người ở ngoài vô cũng khó thoát được. Con trai tôi đang tạt nước thì tôi nghe một tiếng “ầm” như cái gì sập, làm tui cũng hoảng sợ lắm”, một người chứng kiến kể lại.

VIDEO: Nhân chứng kể lại vụ cháy khiến 3 người tử vong. Thực hiện: Bùi Tư

Một thanh niên sống gần đó cũng có biết, người chồng làm nghề mộc, vợ bán hàng online. Thời điểm xảy ra sự việc, người dân dùng mọi cách để dập lửa và phá cửa giải cứu cả gia đình nhưng bất thành do cửa sắt quá cứng. Mọi người bất lực nghe tiếng kêu cứu nhỏ dần rồi tắt hẳn.

"Mọi người nghe tiếng kêu cứu nên vội vàng phá cửa nhưng không được do có mấy thanh sắt chặn lại, vài phút sau mọi người không còn nghe tiếng kêu cứu nữa cũng nghĩ người bên trong gặp nguy hiểm rồi. Bên trong nóng lắm nên không ai dám xông vào ", một người dân nói.

Vụ cháy làm 3 người chết: Bất lực nghe tiếng kêu cứu nhỏ dần rồi tắt hẳn 2

Nhiều người hiếu kì theo dõi vụ việc

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 4h25 cùng ngày, tại địa chỉ hẻm 697 đường Nguyễn Thế Hiển, phường 4, quận 8 xảy ra vụ cháy. Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận 8 đã huy động 6 phương tiện, 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác chữa cháy.

Vụ cháy làm 3 người tử vong, 2 căn phòng bị cháy cùng nhiều tài sản bên trong.

Lãnh đạo UBND quận 8 cho hay, căn nhà cháy tường gạch, mái tôn, có 5 phòng bên trong, khu vực xảy ra cháy tại 2 phòng ngủ ở giữa nhà, đám cháy phát triển rất nhanh, tỏa ra nhiều khói và khí đốc độc; mái tôn, tấm la phông vách tường biến dạng.

Bùi Tư