Vụ chìm tàu trên biển Hải Phòng: Đưa hai thi thể thuyền viên vào bờ

18/07/2019 14:44

Hai thi thể gần khu vực tàu NA 95899 TS gặp nạn tại biển Hải Phòng đã được đưa trở về đất liền để xác định danh tính.

Vụ chìm tàu trên biển Hải Phòng: Đưa hai thi thể thuyền viên vào bờ 1
Thi thể 2 thuyền viên được đưa vào bờ và bàn giao cho cơ quan chức năng xác định danh tính

Sáng 18/7, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 cho biết, tàu cứu nạn SAR 411 đã đưa thi thể hai thuyền viên được tìm thấy vào cảng Cửa Lò (Nghệ An).

Ngay từ rất sớm, nhiều người thân của các thuyền viên mất tích, lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ đã có mặt tại cảng Cửa Lò, để đón thi thể hai thuyền viên khi được đưa vào bờ.

Đến 7h ngày 18/7, tàu cứu nạn SAR 411 đã đưa thi thể hai thuyền viên tàu NA 95899 TS lên bờ và tiến hành các thủ tục bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương. Hiện, hai thi thể này vẫn chưa thể xác định được danh tính.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp trong công tác vận chuyển hai thi thể về khu vực chuyên dụng đủ khả năng bảo quản trong quá trình xét nghiệm, nhận dạng, xác định danh tính hai nạn nhân.

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cũng đề nghị UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện, chủ tàu và người nhà nạn nhân phối hợp trong việc tiếp nhận và nhận dạng 2 thi thể nạn nhân theo quy định của pháp luật.

Tính đến ngày 18/7, 3 thi thể đã được tìm thấy và vẫn còn 7 thuyền viên bị mất tích. Hiện, hoạt động tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên còn mất tích vẫn đang được các lực lượng chức năng tích cực triển khai tại hiện trường. Các lực lượng vẫn tìm cách đưa dây xuống để đưa tàu lên vị trí thuận lợi hơn.

Vụ chìm tàu trên biển Hải Phòng: Đưa hai thi thể thuyền viên vào bờ 2
Lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích

Trước đó, trong quá trình trục vớt tàu cá NA 95899 TS mất tích tại khu vực biển Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), ngày 17/7, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 2 thi thể thuyền viên gặp nạn.

Trong đó, tàu cứu hộ SAR 411 phát hiện và đưa lên tàu 1 thi thể không nguyên vẹn rất khó nhận dạng vào lúc 8h48' ngày 17/7. Qua xác minh từ ông Hồ Bá Sơn, em trai ông Hồ Bá Lâm - chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu NA 95899 TS và các ngư dân có mặt tại hiện trường, thi thể được dự đoán là ông Nguyễn Văn Tùng, thuyền viên tàu NA 95899 TS. Đến 12h45 cùng ngày, tàu SAR 411 tiếp tục phát hiện và đưa lên tàu 1 thi thể ngay tại vị trí tàu NA 95899 TS bị nạn; cũng chưa xác định được danh tính nạn nhân.

Sau đó, các thi thể đã được đưa ngay vào hầm lạnh để phục vụ khám nghiệm, nhận dạng.

Việt Hòa