Vụ chồng bỏ xe ở cầu Thăng Long rồi mất tích bí ẩn: Các camera ghi lại gì?

24/06/2022 15:36

Quá trình trích xuất camera trong chiếc xe bị bỏ trên cầu Thăng Long cho thấy, camera đã bị hỏng từ trước.

Trưa nay (24/6), đại diện Công an huyện Đông Anh (TP Hà Nội) cho biết, theo quy định Công an xã Hải Bối đang tiếp nhận xác minh, điều tra, làm rõ sự việc anh Phạm Kiều Hưng (SN 1991, ở Hưng Yên) bỏ lại ô tô trên cầu Thăng Long rồi mất tích bí ẩn.

Vụ chồng bỏ xe ở cầu Thăng Long rồi mất tích bí ẩn: Các camera ghi lại gì? 1

Công an đã niêm phong xe ô tô của anh Hưng.

Lãnh đạo Công an xã Hải Bối (Đông Anh, TP Hà Nội) cho biết, chiều 18/6, đơn vị nhận được tin báo của gia đình anh Hưng về việc anh này để lại xe trên cầu Thăng Long và mất tích.

Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã thông báo cho chính quyền địa phương dọc sông Hồng, lực lượng chức năng đường thuỷ để tìm kiếm chủ xe.

"Chúng tôi đã tìm kiếm khắp nơi nhưng đến giờ vẫn chưa có thông tin gì liên quan đến người đàn ông mất tích này", lãnh đạo Công an xã Hải Bối nói.

Nói về thông tin anh Hưng đi lên chiếc ô tô khách Hà Nội - Lào Cai, vị lãnh đạo này cho hay, công an đã liên hệ tài xế và đến trích xuất camera xe khách này, tuy nhiên hình ảnh trên xe khách không phải anh Hưng.

"Chúng tôi đã kiểm tra camera trên cầu Thăng Long nhưng camera bị hỏng, ở giữa cầu thì không có camera nên rất khó xác định được chủ xe đi đâu, làm gì", lãnh đạo Công an xã Hải Bối thông tin.

Cũng theo lãnh đạo Công an xã Hải Bối, khi tiếp nhận xe ô tô anh Hưng bỏ lại, cơ quan chức năng thấy bên trong có 2 điện thoại và 1 túi xách.

Quá trình kiểm tra giữ liệu trong điện thoại, cũngnhận thấy trước khi mất tích anh Hưng không xảy ra mâu thuẫn với vợ, trong điện thoại các tin nhắn đều không có gì bất thường.

Quá trình trích xuất camera trong chiếc xe anh Hưng bị bỏ trên cầu cho thấy, camera đã bị hỏng từ trước.

Lãnh đạo Công an xã Hải Bối cho hay, vợ anh Hưng rất mệt mỏi khi phải đi tìm chồng. Tuy nhiên, trên mạng xã hội có nhiều tin đồn ác ý khiến người vợ này càng thêm áp lực, suy sụp.

Trước đó, chiều 17/6, anh Phạm Kiều Hưng nói với vợ lên Hà Nội có việc rồi điều khiển ô tô màu đỏ mang BKS 89A-194.60 đi đến tối không về, gia đình đi tìm và liên lạc không được.

Đến sáng 18/6, gia đình chị Linh nhận được tin báo thấy xe của chồng chị đỗ ở trên cầu Thăng Long, có bật đèn cảnh báo. Bên trong xe có để lại điện thoại, túi xách nhưng không thấy người.

Phùng Tuệ An