Vụ “còi ma” của trọng tài Chiến: "Quân thua phải chém tướng"

12/05/2016 16:37

Cựu tuyển thủ Quốc Vượng đã có những chia sẻ khá sốc về những bê bối của giới trọng tài Việt Nam.

Keyword đầu tiên có dấu

Trọng tài Hà Anh Chiến (ngoài cùng bên phải) gây bão khi thổi penalty SLNA. Ảnh TTXVN

Mấy ngày nay, vụ việc trọng tài Hà Anh Chiến thổi “còi ma” phạt SLNA 11m trong trận gặp FLC Thanh Hóa khiến dư luận và người hâm mộ bóng đá Việt Nam xôn xao. Tình huống đó, Đình Hoàng (SLNA) va chạm với Omar (FLC Thanh Hóa) bên ngoài vòng cấm. Tuy vậy, trọng tài Chiến lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền, bất chấp phản ứng quyết liệt từ đội khách.

Sau 4 ngày xem xét, trước sức ép của giới truyền thông và dư luận, Ban Trọng tài VFF đã quyết định treo còi vĩnh viễn trọng tài Chiến. Mặc dù vậy, chắc chắn đây không phải là biện pháp giải quyết dứt điểm những bê bối liên quan đến trọng tài ở V-League.

Khi mà sự việc trên vẫn còn chưa nguội, cựu tuyển thủ Quốc Vượng đã có những tiết lộ khá sốc trên facebook cá nhân. Mở đầu, cựu danh thủ người Nghệ An nói: “Không ai dám nói thì để tôi nói cho! Dư luận tuần qua xoáy vào "con tốt" trọng tài Chiến quá mà quên mất rằng thực tại BĐVN nó thế rồi”.

Tiếp đó, Quốc Vượng tiếp tục chia sẻ: “Thời tôi còn đá trọng tài nhận tiền của cả 2 đội một lúc là chuyện bình thường, đội nào thắng cũng có tiền thua chả lẽ đòi lại! Và giờ nghe đâu các cựu trọng tài đấy đang điều hành hội đồng trọng tài thì phải”.

Keyword đầu tiên có dấu

Chia sẻ của Quốc Vượng trên facebook cá nhân

Ngoài ra, Quốc Vượng còn cho rằng việc trọng tài Chiến sai phạm nhưng Ban Trọng tài lại “bình yên vô sự” là thiếu hợp lý: “Quân thua thì chém tướng. Ở công ty tôi, nhân viên làm sai quản lí phải chịu, trọng tài sai cứ đè Chủ tịch Hội đồng Trọng tài mà đuổi.

Chưa nói anh Chiến sai cố tình hay vô tình thì vẫn phải chịu trách nhiệm nhưng cội rễ thì vẫn thế. Nên đôi khi tôi cũng muốn làm HLV lắm nhưng sống với lũ mà ko biết bơi thì chết ko kịp ngáp, nên đi bán rượu Vodka Cá Sấu cho cho lành. Tội nghiệp cho từng cá nhân cứ phải làm bia đỡ và đề tài cho dư luận! Muốn con cái ngoan cha mẹ phải làm gương cái này chắc ai cũng biết nhưng.....!!!!!”.

Phương Linh (Theo FBNV)