Vụ CSGT bám cửa chiếc xe tải bỏ chạy trên QL1A: Tài xế khai gì?

03/12/2019 08:59

Tài xế điều khiển xe tải không chấp hành hiệu lệnh của CSGT đang bị tạm giữ để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

vụ csgt bám cửa chiếc xe tải bỏ chạy trên ql1a: tài xế khai gì?
Hình ảnh tài CSGT nhảy lên bám cửa khi xe tải đang chạy

Ngày 3/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Lê Văn Thái - Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết: Công an huyện đang điều tra làm rõ hành vi “chống người thi hành công vụ” đối với tài xế xe tải.

Bước đầu, danh tính tài xế điều khiển xe tải không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT là Đinh Thanh Hà (28 tuổi, quê Quảng Bình). Tài xế này khai lý do không dừng xe là do không thấy hiệu lệnh của CSGT.

Trước đó, vào ngày 30/11, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh chiếc ô tô tải BKS 73C-066.86 đang rẽ vào QL1A (đường tránh TP Vinh). Lúc này có một tổ CSGT ra tín hiệu dừng xe, tuy nhiên tài xế không dừng lại mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy theo đường tránh TP Vinh. 2 CSGT đứng trước đầu xe phải tránh né, sau nhảy lên bám vào cửa xe bên phụ để yêu cầu tài xế dừng lại. Chiếc xe chỉ dừng lại khi bị xe tuần tra vượt lên phía trước chặn đầu.

Được biết, tổ tuần tra phát tín hiệu và 2 cán bộ bám trên đầu xe thuộc Đội CSGT Công an huyện Hưng Nguyên. Theo lãnh đạo Đội CSGT huyện Hưng Nguyên, thời điểm ra tín hiệu dừng xe, tổ này đang làm việc trên tỉnh lộ 542C. Các cán bộ, chiến sỹ đã làm đúng quy trình. Sau khi truy đuổi quãng đường khoảng 500m, lực lượng CSGT đã dừng được phương tiện và đưa tài xế Hà về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên.

Văn Thanh