Vụ cụ bà bị đâm ở tiệm cắt tóc: Gia đình nghi phạm nói gì?

08/10/2019 15:11

Bố của nghi phạm Nguyễn Văn Lực, người đâm cụ bà ở tiệm cắt tóc cho rằng con mình không bình thường, có dấu hiệu tâm thần.

vụ cụ bà bị đâm ở tiệm cắt tóc: gia đình nghi phạm nói gì?
Nguyễn Văn Lực tại cơ quan điều tra

Liên quan đến vụ cụ bà 70 tuổi và nhân viên tiệm cắt tóc bị đâm nguy kịch, sáng 8/10, PV Báo Giao thông tìm về gia đình của Nguyễn Văn Lực ở quê nhà Nghệ An.

Ông Nguyễn Dũng Sỹ (trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, bố đẻ nghi phạm Lực) cho biết: Lực là con thứ 2 trong gia đình 3 anh em. Lúc còn nhỏ sức khỏe của Lực yếu, chậm đi, 3 tuổi mới biết nói, hết cấp 2 thì nghỉ học.

“Lực rất khó bảo, lại có vấn đề về thần kinh. Gia đình mà nói nặng lời là anh ta bỏ đi, cả nhà ráo riết đi tìm. Có lúc bức xúc lên nó còn đánh cả anh trai”, ông Sỹ nói.

Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tam cho biết, Lực là một người không được bình thường, không có công việc ổn định. Còn việc anh ta có bị tâm thần hay không thì phải có hồ sơ bệnh án mới khẳng định được. Hiện tại trong danh sách của xã không có tên của Lực.

Như Báo Giao thông đưa tin, sáng 7/10, Nguyễn Văn Lực (SN 1994, quê Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) ra chợ mua một con dao mục đích đi mua dâm để cướp tài sản.

Ngay sau đó, Lực đến tiệm cắt tóc 390 đường Nguyễn Lương Bằng thỏa thuận mua dâm với giá 200.000 đồng/lượt. Sau khi thực hiện hành vi của mình, gã này khống chế nhân viên cắt tóc để cướp tài sản. Bị nữ nhân viên la hét, phản kháng, gã đâm vào tay cô gái.

Nghe tiếng kêu la, bà Lê Thị Phương (70 tuổi) chạy vào thì bị Lực dùng dao đâm liên tiếp vào người. Phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sau khi gây án, Lực bỏ chạy ra khu nhà hoang cách đó 500 mét lẩn trốn và bị bắt sau đó khoảng 1 giờ.

Nguyên nhân vụ án đang được điều tra làm rõ.

Hồng Đức