Vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Hàng xóm của nghi phạm nói gì?

07/05/2017 16:44

Mọi người rất bàng hoàng khi nghi phạm Lê Lâm Hưng bị công an ập vào bắt giữ.

vụ cướp ngân hàng ở trà vinh: hàng xóm của nghi phạm nói gì?

Đối tượng Lê Lâm Hưng tại trại tạm giam - Ảnh: Công an cung cấp

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng táo tợn xảy ra tại thị xã Duyên Hải (Trà Vinh), những ngày qua, người dân ở khu vực khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải (nơi hai vợ chồng Hưng đang cư ngụ) bàn tán xôn xao việc nghi phạm vừa bị công an bắt giữ.

Mấy năm trước, vợ chồng Hưng dọn về đây ở, căn nhà này được thuê lại từ một người chủ đang làm việc trong ngành Điện lực. Khi chúng tôi đến, căn nhà đã đóng cửa, vắng lặng.

Khi PV hỏi thăm về gia cảnh của Hưng, ông Lương Văn Dũng, Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản khóm 2 (cũng là hàng xóm cạnh nhà Hưng) cho biết: Gia đình Hưng dọn về đây đã hơn 1 năm, luôn chấp hành nghiêm các quy định, pháp luật của nhà nước. Do có 2 đứa con nhỏ (1 trai, 1 gái), nên mẹ vợ của Hưng đã từ ngoài Bắc dọn vào ở chung để tiện bề chăm sóc cháu.

“Mẹ vợ của Hưng thường sang nhà tui chơi, riêng thằng Hưng thì hiền lắm. Hôm qua, tui đi công chuyện ở một trường học, nghe nó bị bắt thì vô cùng bất ngờ, tui về chỉ thấy vợ nó ôm con khóc nức nở, thiệt tội nghiệp”, ông Dũng cho biết thêm.

vụ cướp ngân hàng ở trà vinh: hàng xóm của nghi phạm nói gì?

Ông Lương Văn Dũng, Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản khóm 2 (phường 1, thị xã Duyên Hải, Trà Vinh) bàng hoàng khi Hưng bị công an bắt.

Cũng theo ông Dũng, vợ chồng Hưng đi làm ở nhiệt điện, còn mẹ vợ Hưng ở nhà chăm sóc cháu, lối xóm chưa từng nghe gia đình xảy ra cự cãi. Khi hay tin Hưng cướp ngân hàng do thua cá độ bóng đá hàng tỉ đồng thì ai cũng giật mình.

Bà Hai Lép, hàng xóm của Hưng cho biết: “Thằng Hưng hiền nhất xứ này, mỗi khi ra đường gặp ai cũng chào hỏi lễ phép, lúc có bánh trái hoặc đồ ăn nó thường mang qua biếu hàng xóm. Hôm qua, thấy mấy chú công an kéo tới rần rần tui cứ tưởng họ đi tuần tra an ninh như mọi hôm. Ai dè là đi bắt thằng Hưng. Tội nghiệp vợ nó, khóc sướt mướt, mấy chú công an có đến động viên, tội ai làm người đó chịu, gia đình đừng quá đau lòng”.

Theo những người hàng xóm của Hưng thì vợ chồng anh ta rất hiền lành, sống được lòng mọi người, chưa xảy ra xích mích với ai bao giờ.

Trước đó, sáng cùng ngày (7/5), Công an tỉnh Trà Vinh đã tổ chức buổi họp báo thông tin chính thức sau 10 ngày truy tìm và bắt giữ Lê Lâm Hưng, nghi phạm trong vụ cướp ngân hàng táo tợn xảy ra tại thị xã Duyên Hải (Trà Vinh).

vụ cướp ngân hàng ở trà vinh: hàng xóm của nghi phạm nói gì?

Căn nhà vợ chồng Hưng thuê để ở (thuộc khóm 2, pường 1, thị xa Duyên Hải, Trà Vinh).

Sau khi bị bắt, đến thời điểm này, Hưng đã thừa nhận 1 mình gây ra vụ dùng súng cướp ngân hàng Vietcombank (CN Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Theo cơ quan CSĐT, trước khi thực hiện vụ cướp, Hưng đã nghiên cứu rất kỹ về hoạt động của ngân hàng trong nhiều ngày. Sau đó, nghi phạm đã mua khẩu súng giả tại TP.HCM mang về để chuẩn bị gây án.

Hiện, công an đã thu giữ được 35.900 USD và khoảng 100 triệu đồng tiền mặt. Số tiền còn lại Hưng khai là sử dụng để trả nợ do thua cá độ bóng đá. Số tiền cướp được tất cả đều được Hưng cất giấu ở nơi làm việc.

Riêng bộ quần áo mà Hưng mặc khi gây án, đối tượng này đã phi tang sạch sẽ, còn chiếc xe gắn máy dùng làm phương tiện gây án, Hưng khai mượn của 1 người bạn và sau đó đã hoàn trả lại.

Sau khi gây án, Hưng vẫn tỏ ra bình thường, đi làm việc như thường lệ. Cho đến khi bị công an bắt vào chiều 6/5, khi y đang ở nhà.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Gia Minh