Vụ đại gia cà phê bị giết: Hung thủ điềm tĩnh đi rửa tay

26/01/2016 13:59

Sau khi gây án mạng, hung thủ giết vợ chồng đại gia cà phê điềm tĩnh đi rửa tay để xóa sạch dấu vết.

Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng

Liên quan đến vụ đại gia cà phê bị sát hại ở Tiền Giang, như Báo Giao thông đưa tin, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường để xem xét các dấu vết và nghe các đơn vị nghiệp vụ báo cáo tình hình, qua đó có hướng chỉ đạo điều tra phá án. Ngoài ra, Thiếu tướng Tiến đã đến gặp gỡ và chia buồn với gia đình nạn nhân.

Dữ liệu hình ảnh camera ở hàng rào ngôi biệt thự ghi lại khoảng 1h40 sáng ngày 24/1, có một thanh niên độ tuổi từ 25 đến 30 dáng cao khoảng 1,8m leo từ góc phải của hàng rào đột nhập vào sân ngôi biệt thự. Hung thủ đội nón, bịt khẩu trang, đeo găng tay, một tay cầm dao một tay cầm búa.

Khám nghiệm hiện trường trên tủ sắt trong phòng nạn nhân, công an tìm thấy vết máu chứ không có dấu hiệu bị cạy phá, nhiều đồ đạt bị xáo trộn. Sau khi gây án, hung thủ tẩu thoát và có mang theo một giỏ xách của nạn nhân.

Thời gian kể từ khi đột nhập vào ngôi nhà đến khi hung thủ rời khỏi hiện trường chưa tới một giờ đồng hồ. Thủ đoạn ra tay của kẻ gây án hết sức tàn bạo. Cả 2 nạn nhân đều bị đâm nhiều nhát trúng tim, đều bị cắt cổ và cắt mạch máu ở tay bằng hung khí sắc bén. Sau khi gây án hung thủ còn điềm tĩnh đi rửa tay để xóa sạch dấu vết.

Kết quả khám nghiệp tử thi bước đầu cho thấy, nạn nhân Lương Văn Đấu bị đâm năm nhát, bà Nguyễn Thị Năm bị đâm ba nhát thủng tim. Một cán bộ công an cho biết, dựa vào dấu vết để lại tại hiện trường, bước đầu có thể xác định hai vợ chồng này bị giết vào khoảng từ 2-3h sáng ngày 24/1.

Như tin đã đưa, vào sáng hôm nay 24/1, tại số nhà 113, Quốc lộ 1A, phường 2, TX.Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) phát hiện thi thể của hai nạn nhân là Lương Văn Đấu và vợ là bà Võ Thị Năm (SN 1953) bị sát hại dã man trong phòng ngủ ở tầng 2. Căn biệt thự của 2 vợ chồng vừa là nhà riêng, vừa là cơ sở chế biến cà phê Hữu Khánh.

Tại hiện trường, trên người các nạn nhân có nhiều vết đâm, vết cắt cổ sâu và trong nhà có nhiều đồ vật bị xáo trộn.

Khoảng 16h chiều cùng ngày, thi thể cặp vợ chồng xấu số đã được cơ quan chức năng chuyển về Bệnh viện thị xã Cai Lậy phục vụ công tác khám nghiệm tử thi. Theo Công an tình Tiền Giang, do tính chất nghiêm trọng của vụ án nên Cục cảnh sát hình sự - Bộ Công an (C45) và Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an (C54) đã nhận chỉ đạo tham gia hỗ trợ Công an tỉnh Tiền Giang giám định hiện trường, tiếp cận tử thi, điều tra vụ trọng án.

Thảo Nhi