Vụ "đại gia" Trịnh Sướng làm xăng giả: Chiều nay, Sóc Trăng họp báo

11/06/2019 10:38

Chiều nay, Sở TT&TT tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức cuộc họp báo thông tin liên quan đến Công ty xăng dầu của ông Trịnh Sướng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) bị cảnh sát khám xét trước đó. Ảnh: CTV

Sáng 11/6, trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Sóc Trăng cho biết, chiều nay, Sở sẽ tổ chức cuộc họp báo thông tin công tác quản lý nhà nước về kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và một số việc có liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng, do ông Trịnh Sướng, một “đại gia” xăng dầu có tiếng ở miền Tây làm chủ.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất xăng dầu giả trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành như: TP.HCM, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng,… nên đã lập Ban chuyên án để điều tra, làm rõ.

Quá trình điều tra, ngày 13/3/2019, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự. Tính đến ngày 5/6/2019, Cơ quan CSĐT tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố 23 bị can (có ông Trịnh Sướng) trong vụ án “Sản xuất và buôn bán xăng dầu giả” liên quan đến “đại gia” Trịnh Sướng.

Trong hai ngày (từ 31/5 và 1/6), lực lượng chức năng của Bộ Công an đã tiến hành khám xét kho xăng dầu của Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng (ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên).

Sau khi ông Trịnh Sướng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt tạm giam, nhiều đại lý bán lẻ xăng dầu bị thiếu hụt nguồn hàng và đang “nôn nóng” tìm nhà phân phối khác để hợp tác.

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, tính đến nay, công an đã tạm giữ 3.264.281 lít dung dịch các loại, trong đó có 2.183.604 lít hỗn hợp đã pha chế tạo thành xăng giả, 432.474 lít dung môi chưa pha, 3 tàu thủy, 6 xe ô tô (xe bồn), 5 máy bơm, 50kg chất tạo màu và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Gia Minh