Vụ đâm chém kinh hoàng trên phố Đại La qua lời nhân chứng

18/05/2017 17:51

Do có mẫu thuẫn từ trước, 2 bên hẹn nhau ra phố Đại La giải quyết chứ không phải do va chạm giao thông.

Vụ đâm chém kinh hoàng trên phố Đại La qua lời nhân chứng 1

Anh Nguyễn Đình Khỏe, người đội MBH là nhân chứng trực tiếp chứng kiến vụ việc và đưa người bị chém vào bệnh viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ chém nhau ở Đại La, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ngày 18/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Nguyễn Đình Khoẻ (SN 1993, ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, hiện là sinh viên năm 4 Đại học Mỏ địa chất)- nhân chứng vụ đâm chém kinh hoàng trên phố Đại La, cũng là người trực tiếp đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa hết bàng hoàng.

Thời điểm xảy ra vụ việc là khoảng hơn 00h sáng 16/5, lúc này anh Khỏe chở bạn gái đi chơi quanh khu vực phố Vọng. Khi anh đang đi từ hướng phố Kim Đồng- Giải Phóng lên tới phố Đại La thì thấy có một ôtô Toyota Camry màu đen đỗ ở phía trái đường hướng ngã tư Chợ Mơ- Minh Khai.

"Khi đó, có 2 thanh niên chạy lại phía ôtô, tôi đi được một đoạn nữa, có vài người đứng vây quanh 1 thanh niên đang gục dưới đường. Nhưng mọi người chỉ đứng nhìn vì sợ. Ban đầu tôi cứ tưởng là người này bị TNGT, quan sát kỹ thì thấy phía sau đầu thanh niên này rách  to, sâu khoảng hơn chục phân, máu chảy lênh láng.

Tôi dựng xe lại để bạn gái ở đó, rồi lại gần động vào người  thanh niên. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đến chuyện cứu người nên không hề cảm thấy sợ hãi. Tôi liền rút điện thoại ra gọi báo cảnh sát 113, đồng thời bế thanh niên này lên rồi hô hào người đi đường hỗ trợ đưa nạn nhân vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Cùng thời điểm trên, 2 thanh niên lên xe ô tô Camry bỏ chạy, tôi hô hào mọi người ghi lại biển số xe Camry. Số biển tôi đã cung cấp cho cơ quan công an", anh Khỏe kể.

"Khi bế nạn nhân lên, máu chảy không ngừng, tôi phải cởi cả áo phông để bịt vết thương", anh Khỏe nhớ lại và cho biết, tại khoa cấp cứu, 1 người bạn của nạn nhân cho biết tên anh ta là D., SN 1989, nhà ở ngay phố Trương Định, Hà Nội. Người bạn của D. cũng cho hay, cả nạn nhân và những người ra tay đều là chỗ quen biết nhau. Trước đó, do có mâu thuẫn nên hẹn ra phố Đại La để giải quyết.

"Đây không phải là vụ đâm chém sau khi va chạm giao thông như thông tin trước đó. Khả năng D. mang dao và quá trình xô xát, 2 thanh niên kia cướp được dao rồi chém lại", anh Khỏe nói và cho biết, ngay khi rời bệnh viện, anh đã được Công an phường Trương Định mời về trụ sở để cung cấp thông tin.

Trao đổi với Báo Giao thông, Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, Công an quận đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an phường Trương Định khẩn trương xác minh, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định. Cho rằng vụ việc đang trong quá trình điều tra, Đại tá Hoàng từ chối tiết lộ thêm thông tin.

Văn Huế