Vụ đặt quan tài trước cửa nhà nghỉ: Bất thường hiện trường ban đầu?

26/10/2014 10:53

Phát hiện một nam thanh niên chết trong phòng xông hơi trong nhà nghỉ nhưng thông tin ban đầu cho cơ quan điều tra, chủ nhà nghỉ lại cho biết phòng này tối đó không ai thuê. 

vụ đặt quan tài trước cửa nhà nghỉ: bất thường hiện trường ban đầu?
Người nhà đưa quan tài của anh Đức tới trước cửa nhà nghỉ nơi anh chết bất thường để gây sức ép với cơ quan diều tra

Trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, ông Đỗ Văn Nước, Trưởng công an xã Thái học cho biết khi đến Bệnh viện đa khoa Bình Giang, bác sĩ đã xác định nạn nhân chết từ trước đó nên không tiến hành cấp cứu mà đưa vào nhà xác để phục vụ công tác khám nghiệm.

Trong đêm 20/10, công an xã và huyện đã niêm phong nhà xác, bảo vệ để ngày hôm sau khám nghiệm tử thi. “Lúc tôi nhìn thấy nạn nhân trong bệnh viện, anh ta đã chết cứng đen. Nạn nhân mặc quần bò, cởi trần, hai tay co quắp trước ngực, phía hai bàn chân được băng quấn băng vải”, ông Nước khẳng định.

Theo ông Nước, người phát hiện anh Đức chết trong nhà nghỉ là một thanh niên tên Mạnh. Thanh niên này để quên điện thoại trên gác của nhà nghỉ, khi quay lại lấy thì thấy P.202 nhà nghỉ có hơi thoát ra nhiều, tiếng nước chảy bất thường nên đã gọi người lên mở cửa và phát hiện nạn nhân Đức tử vong tại phòng xông hơi.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin cho biết, khi làm việc với cơ quan điều tra, bà Phạm Thị Hòa (vợ ông Lịch chủ nhà nghỉ) cho biết P.202 hôm ấy không có ai thuê mà chỉ có P.203 có khách thuê nhưng đến 17 giờ tối 20/10 khách đã trả phòng. Như vậy hiện trường ban đầu nạn nhân tử vong có nhiều bí ẩn.

Nhà nghỉ Sơn Lịch hoạt động từ cuối năm 2009. Thời gian đầu, một phần khu này được ông Sơn (anh trai ông Lịch) mở nhà hàng ăn uống. Khoảng hơn một năm nay, ông Sơn bỏ kinh doanh ăn uống. Đến thời điểm trước khi xảy ra sự việc, khu nhà này kinh doanh quán café, massage và nhà nghỉ.

Tháng 6/2014, nhà nghỉ này đăng ký tạm trú cho 8 nhân viên (trong đó 1 nam, 7 nữ). Các nhân viên nữ ở đây chủ yếu là nhân viên massage đến từ các tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang. Thậm chí có nhân viên nữ mới chỉ 16 tuổi (SN 02/9/1998).

Như tin đã đưa, khoảng 22 giờ 45 ngày 20/10, nhân viên nhà nghỉ Sơn Lịch (xã Thái Học, Bình Giang, Hải Dương) đã phát hiện Phạm Văn Đức (25 tuổi, trú khu 3 thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, Hải Dương) là khách của nhà nghỉ tử vong tại phòng xông hơi. Nạn nhân được đưa vào Bệnh biện đa khoa Bình Giang nhưng đã tử vong trước đó.

Ngày 21/10, cơ quan chức năng khám nghiệm và bàn giao thi thể anh Đức cho gia đình mai táng. Tuy nhiên, chiều 22/10, sau khi đưa nạn nhân ra gần nghĩa trang thì người nhà mang quan tài quay lại nhà nghỉ để làm sáng tỏ nguyên nhân tử vong. Đến 23 giờ đêm 22/10, cơ quan chức năng đã thuyết phục và gia đình đồng ý đưa xác anh Đức về Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để giám định lại.

Trung Thành