Vụ điểm thi Sơn La: Hạn chế báo chí, chấm thi lại trong đêm?

19/07/2018 19:54

Buổi làm việc giữa tổ công tác của Bộ GD&ĐT với ngành giáo dục Sơn La về điểm thi đã được diễn ra kín.

vụ điểm thi sơn la: hạn chế báo chí, chấm thi lại trong đêm?

Buổi làm việc của tổ công tác Bộ GD&ĐT về kì thi THPT quốc gia 2018 được diễn ra tại Sở GD&ĐT Sơn La

Chiều 19/7, tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với tỉnh Sơn La tại trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La khi có thông tin điểm thi THPT quốc gia 2018 bất thường ở cụm thi này.

Dẫn đầu đoàn công tác là ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT). Cách đó vài tiếng, rất đông phóng viên của nhiều cơ quan báo chí trung ương, địa phương đã có mặt để ghi nhận buổi làm việc.

Tuy nhiên, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La thông báo, báo chí không được dự cuộc họp này vì theo ý kiến chỉ đạo của tổ công tác Bộ GD&ĐT.

Lúc 15h30, một lãnh đạo Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đã mời toàn bộ các phóng viên xuống tầng 1. Cuộc họp vẫn đang diễn ra tại phòng họp số 1, tầng 2. Vị này cho biết, có thể sau buổi làm việc, công tác chấm thi lại sẽ được tiến hành ngay. Và sau khi có kết quả, cơ quan chức năng sẽ tổ chức họp báo để cung cấp thông tin chính thức tới báo chí.

Theo ghi nhận, rất nhiều thầy, cô giáo tại các trường trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có mặt tại trụ sở Sở GD&ĐT từ đầu giờ chiều, có thể phục vụ công tác chấm thi lại.

Trước đó, chiều tối 18/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định thành lập tổ công tác xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi tại các tỉnh Lạng Sơn và Sơn La.

Theo bảng thống kê trong top 15 thí sinh có điểm cao nhất kỳ thi THPT quốc gia năm nay, có 2 thí sinh đến từ Sơn La. Đặc biệt là điểm công bố của 2 thí sinh này đều cách xa so với điểm thi thử trước đó diễn ra tại trường.

Cụ thể thí sinh N.D có đến hai điểm 10 cho môn Lịch sử và Tiếng Anh, các môn khác Toán 9,6; Ngữ văn 9,0; Địa lý 8,25, GDCD 7,5. Điểm thi thử hồi tháng 3 của em này là Toán 6,4; Ngữ văn 6,5; Tiếng Anh 5,8; Lịch sử 5,5; Địa lý 4,25; Giáo dục công dân 5,5.

Còn thí sinh B.N có điểm thi 6 môn lần lượt như sau: Toán 9,8; Ngữ văn 8,75; Lịch sử 7,5; Địa lý 8,25; Giáo dục công dân 8; Tiếng Anh 9,8. Trong khi điểm thi thử, thí sinh này có điểm Toán: 5; Ngữ văn: 4; Tiếng Anh: 1,2; Lịch Sử: 6,25; Địa lý: 6,25; Giáo dục công dân: 5,25. Đáng chú ý, điểm thi thử Tiếng Anh của nữ sinh chỉ đạt 1,2 nhưng điểm thi thật lên tới 9,8.

Hữu Tuấn