Vụ “đốt nhang lạy độ dốt...” ở Cà Mau: Người bình luận nói gì?

10/07/2020 17:09

Người bình luận cho rằng cách tạm dịch của lãnh đạo xã Biển Bạch đã xúc phạm danh dự, uy tín nên đã làm đơn tố cáo.

Hình ảnh maket phông chính của Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch.

Liên quan vụ xã “truy” người bình luận “đốt nhang lạy độ dốt...” ở Cà Mau, ngày 10/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Đ.B.S. xác nhận bà chính là chủ tài khoản Zalo mang tên B.S. đã có bình luận “đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó”.

Tuy nhiên, bà S. cho biết rất bức xúc trước cách tạm dịch “lđ” thành “lãnh đạo” của lãnh đạo xã Biển Bạch, và cho rằng, việc bình luận trên mạng xã hội là quyền của mỗi cá nhân, miễn sao không xúc phạm đến uy tín của người khác.

“Tôi không có ý nói xấu cá nhân hay tổ chức nào vì “lđ” có thể hiểu là “làm đại” hay “làm được”. Đồng thời, tôi thấy hình ảnh maket phông nền Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch được làm sai quy cách, nên tôi vào bình luận chứ không có ý gì khác”, bà S. phân trần.

Văn bản của UBND xã Biển Bạch về việc xác định thông tin trên mạng xã hội Zalo.

Sau khi văn bản của UBND xã Biển Bạch lan truyền trên mạng xã hội, bà S. cho rằng bản thân bị xúc phạm, bị bôi nhọ danh dự, uy tín nên đã làm đơn tố cáo và yêu cầu xử lý trách nhiệm đối với bà Đoàn Xuân Nguyện, Phó Chủ tịch UBND xã Biển Bạch (người ký văn bản yêu cầu xác minh người đăng tải thông tin và người bình luận liên quan đến maket phông chính Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch và maket phông chính Đại hội Đảng bộ thị trấn Thới Bình).

Ngoài ra, bà S. cũng yêu cầu xử lý trách nhiệm người chỉ đạo và kiểm tra đại hội để xảy ra việc làm sai quy cách phông nền Đại hội Đảng bộ.

Được biết, ngày 10/7, ông Lê Công Ngoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình đã ký văn bản số 295 mời bà Đ.B.S. đến làm việc để trao đổi một số thông tin liên quan đến đơn tố cáo của bà S.

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, ngày 8/7, một cán bộ xã Biển Bạch nhận được thông tin từ một tài khoản Zalo có tên “A Triều Thị Trấn” đăng tải nội dung được cho là có liên quan đến hình ảnh maket phông chính của Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch và Đại hội Đảng bộ thị trấn Thới Bình.

Cụ thể, nội dung đăng tải gồm status "Khác ở chỗ người thực hiện" cùng 2 bức ảnh được cho là maket phông chính của Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch và Đại hội Đảng bộ thị trấn Thới Bình nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau khi tài khoản này đăng tải thu hút nhiều người xem và bình luận, trong đó có bình luận của tài khoản có tên “B.S.” với nội dung: “Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó”.

Trong văn bản của UBND xã Biển Bạch tạm dịch: “Đốt nhang lạy độ dốt của lãnh đạo trong đó”. Từ đó, lãnh đạo UBND xã Biển Bạch cho rằng, bài đăng và phần bình luận mang tính chất chỉ trích có nội dung xúc phạm đến tập thể lãnh đạo xã Biển Bạch nên yêu cầu xác minh 2 tài khoản nói trên, nhằm tránh sự bức xúc của tập thể công chức xã này.

Gia Minh