Đường hẹp trong khu tái định cư sân bay Long Thành: Sẽ mở rộng thêm 1m

26/05/2021 12:49

Các tuyến đường hẹp trong khu tái định cư sân bay Long Thành sẽ được mở rộng thêm, từ 4m lên 5m.

Đường hẹp trong khu tái định cư sân bay Long Thành: Sẽ mở rộng thêm 1m 1

Nhiều tuyến đường nhánh, hẹp trong khu TĐC Lộc An - Bình Sơn được mở rộng thêm 1m

Trao đổi với PV Báo Giao thông sáng 26/5, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai (chủ đầu tư) xác nhận, qua rà soát có 4 tuyến đường nhỏ hẹp 4m trong khu tái định cư (TĐC) Lộc An - Bình Sơn như người dân phản ánh.

Sắp tới chủ đầu tư sẽ làm việc với các Sở, ngành liên quan để thống nhất ý kiến điều chỉnh mặt đường hiện hữu từ 4m lên 5m để thuận lợi hơn cho việc đi lại của người dân.

Ông Tuấn cho rằng việc mở rộng đường sẽ tiến hành nhanh vì khối lượng công việc ít, chỉ cần thu hẹp lại diện tích vỉa hè, cây xanh.

Như Báo Giao thông đã phản ánh, ngày 21/5, UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn giao đất cho 24 hộ dân đủ điều kiện tái định cư ở dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Khi nhận đất, một số hộ đã không hài lòng vì đường hẹp, trong khi vỉa hè lại rộng.

Đường hẹp trong khu tái định cư sân bay Long Thành: Sẽ mở rộng thêm 1m 2

Qua rà soát có 4 tuyến đường sẽ được mở rộng

Các hộ này cho rằng mặt đường chỉ rộng 4m, không đủ 2 ô tô tránh nhau. Vì vậy người dân đề nghị mở rộng thêm mặt đường.

UBND huyện Long Thành đã phối hợp làm việc với Ban QLDA rà soát các tuyến đường để điều chỉnh cho phù hợp, từ 4m lên 5m.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được khởi công vào cuối tháng 4/2020 cho người dân thuộc dự án sân bay Long Thành, có diện tích khoảng 282ha, với hơn 5.000 lô đất.

Theo UBND huyện Long Thành, trong số hơn 5.500 hộ gia đình, cá nhân trong khu vực dự án sân bay Long Thành có đất bị thu hồi, có hơn 4.300 hộ gia đình thuộc diện giải tỏa trắng và phải bố trí tái định cư.

Vĩnh Phú