Vụ Formosa: Đưa thi thể nạn nhân đầu tiên ở Quảng Bình về nhà

26/03/2015 20:27

1 trong số 14 nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa đã được bàn giao cho gia đình.

vụ formosa: Đưa thi thể nạn nhân đầu tiên ở quảng bình về nhà
Thi thể anh Chiến đã được đưa về nhà

Khoảng 10 giờ 30 trưa 26/3, thi thể anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1987, thôn Đại Nam 3, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) là 1 trong số 14 nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa đã được bàn giao cho gia đình.

Từ sáng sớm, phóng viên Báo Người Lao Động đã có mặt tại nhà anh Chiến, là nạn nhân đầu tiên trong số 5 nạn nhân xấu số của Quảng Bình bị tai nạn tử vong tại Khu kinh tế Formosa – Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xảy ra vào khoảng 20 giờ tối 25/3.

Tại đây, khi nghe hung tin về anh Chiến, rất nhiều người thân và bạn bè đã có mặt tại nhà ngóng chờ thi thể của anh.

vụ formosa: Đưa thi thể nạn nhân đầu tiên ở quảng bình về nhà
Bà Trần Thị Hiểu, mẹ nạn nhân khóc thét khi nhìn thầy khuôn mặt con lần cuối

Những nét trầm ngâm, lo âu hiện hữu lên khuôn mặt của từng người, mọi người không ai bảo ai, tất cả đều chuẩn bị những vật dụng tang lễ để chờ đón anh về. Rạp tang đã được dựng sẵn từ sáng sớm.

Ông Nguyễn Văn Hữu (SN 1963, bố anh Chiến) dường như vẫn chưa tin con mình đã chết: “Thằng Chiến mới đi hôm qua đó chứ mấy, răng lại chết nhanh rứa được...”- ông Hữu òa khóc.

Được biết, anh Chiến vừa mới ra Formosa làm lại vào chiều ngày hôm qua (25-3) thì đến tối gặp tai nạn thương tâm trên.

Từ khi nghe hung tin về con, bà Trần Thị Hiểu (SN 1965, mẹ nạn nhân) ngồi bất động một chỗ, khóc cạn nước mắt: “Hôm qua nó còn ăn cơm ở nhà, nó còn bảo với tôi ít ngày nữa nhận lương con gửi về cho mẹ, ấy thế mà sao nó lại ra đi nhanh quá vậy trời. Con ơi là con ..!”.

Đến 11 giờ trưa hôm nay, thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Chiến đã được xe cứu thương đưa về nhà và bàn giao cho gia đình để chuẩn bị lo thủ tục mai táng.

vụ formosa: Đưa thi thể nạn nhân đầu tiên ở quảng bình về nhà
Rất nhiều người đến chia buồn với gia đình anh Chiến

Tại gia đình, khi chứng kiến thi thể anh chuyển từ chiếc cáng vào giường, bố mẹ nạn nhân đã ngất xỉu còn hàng chục người thân, bạn bè gào thét vì thương cho số phận ngắn ngủi của chàng trai hiền lành tốt bụng này.

Sáng nay (26/3), trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình- cho biết đã chỉ đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội khẩn trương phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh và thống kê số lượng công nhân là con em Quảng Bình tử vong và bị thương trong vụ tai nạn; báo cáo UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất để tỉnh có các chính sách hỗ trợ, thăm hỏi và động viên kịp thời tới gia đình các nạn nhân.

Nguyễn Việt Dũng