Vụ gây rối ở khu du lịch biển Hải Tiến: Triệu tập thêm 5 người

27/06/2019 15:29

Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệu tập thêm 5 người liên quan đến vụ hủy hoại tài sản, gây rối TTCC ở khu du lịch Hải Tiến.

vụ gây rối ở khu du lịch biển hải tiến: triệu tập thêm 5 người
​Một nhóm đối tượng kéo đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây sự. (Ảnh cắt từ clip nhà hàng)​

Ngày 27/6, một nguồn tin riêng cho biết, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệu tập thêm 5 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 (ở khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) để phục vụ điều tra, do liên quan đến các vụ hỗn chiến gây náo loạn khu du lịch biển Hải Tiến vào ngày 8/6 và ngày 23/6 vừa qua tại khu du lịch này, khiến người dân địa phương và du khách hoang mang, lo sợ.

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, ngày 26/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố các bị can 5 nghi phạm để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản gồm: Trương Phú Huân (37 tuổi), Trương Phú Hoàng (33 tuổi), Trương Quốc Lưu (29 tuổi), Trương Quốc Hùng (22 tuổi) và Bùi Việt Chiến (27 tuổi), đều ngụ tại xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

vụ gây rối ở khu du lịch biển hải tiến: triệu tập thêm 5 người
Trước đó Công an tỉnh cũng đã triệu tập 5 đối tượng lên làm rõ hành vi hủy hoại tài sản, gây rối TTCC

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, những đối tượng bị khởi tố đều là các đối tượng thuộc thành phần cá biệt tại địa phương, nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế, có bản tính côn đồ, sẵn sàng chống đối hoặc tấn công lại lực lượng chức năng. Sau khi triệu tập các đối tượng đến cơ quan CSĐT để làm việc, khoảng 20h30’ ngày 25/6 có trên 30 phụ nữ là người nhà của 5 đối tượng nói trên và một số công dân xã Hải Tiến đã đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa khiếu kiện, gây mất trật tự, đòi “thả người”. Việc tụ tập đông người kéo dài đến trưa ngày 26/6.

vụ gây rối ở khu du lịch biển hải tiến: triệu tập thêm 5 người
Một nhóm người tụ tập gần cổng Công an tỉnh đòi "thả người"

Đối với cả 10 bị can bị Công an triệu tập đều liên quan đến những vụ gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản gây náo loạn khu du lịch biển Hải Tiến. Gần đây nhất, khoảng 12h40' ngày 23/6, một nhóm khoảng 20 người (trong đó có các nghi phạm bị triệu tập) cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây sự và đánh nhau với một số người của nhà hàng. Hai bên đã dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế sắt ném nhau khiến 3 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương phải nhập viện điều trị. Khi xe cứu thương đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu, nhóm người đến gây rối còn chặn đầu xe cứu thương không cho đi, mặc dù thời điểm đó có lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa đang làm nhiệm vụ.

Liên quan đến việc này, trước đó, đêm 8/6, cũng tại nhà hàng Hưng Thịnh 1, hàng chục thanh niên đã vây ráp khu vực trước cửa nhà hàng và xông vào đánh người, khiến 1 nam thanh niên là người thân của chủ nhà hàng bị thương tích nặng, đang phải điều trị tại Hà Nội.

Nguyên nhân xảy ra các vụ xô xát, đuổi đánh nhau được nhận định là có thể do mâu thuẫn trong kinh doanh giữa các nhà hàng với nhau.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết tình huống khiếu kiện động người và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng, không để xảy ra phức tạp. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tổ chức các hoạt động điều tra làm rõ từng hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phúc Tuấn