Vụ hàng trăm giáo viên bị cắt hợp đồng: Tỉnh chỉ đạo tạm dừng

11/03/2018 17:27

Tỉnh chỉ đạo tạm dừng cắt hợp đồng với hàng trăm giáo viên để tìm phương án xử lý theo đúng quy định.

vụ hàng trăm giáo viên bị cắt hợp đồng: tỉnh chỉ đạo tạm dừng

Vụ hàng trăm giáo viên bị cắt hợp đồng: Tỉnh chỉ đạo tạm dừng

Chiều 11/3, nguồn tin của PV Báo Giao thông cho biết, sáng nay tại UBND huyện Krông Pắk ( Tỉnh Đắk Lắk) đã có cuộc họp kín do ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịnh UBND tỉnh chủ trì. Tại cuộc họp UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng quyết định chấm dứt hợp đồng với các giáo viên được thông báo vào ngày 9/3.

"Sáng mai (12/3), UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo chính thức. Tuy nhiên, theo tinh thần chỉ đạo tại cuộc họp, trước mắt tỉnh chỉ đạo tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên. Mục đích tạm dừng để tỉnh chỉ đạo các cơ quan nhà nước có phương hướng và đưa ra các phương án xử lý đúng quy định của pháp luật”, nguồn tin này cho hay.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 9/3, tại nhà văn hóa huyện Krông Pắk, UBND huyện đã có thông báo số 323 về việc cắt hợp đồng đối với 200 giáo viên hợp đồng không có vị trí xét tuyển. Đối với số giáo viên còn lại (khoảng trên 400 giáo viên – PV) sẽ được tham gia tuyển dụng giáo viên vào đầu tháng 4/2018 với chỉ tiêu là 83 người. Những giáo viên không trúng tuyển buộc phải chấm dứt hợp đồng và tìm kiếm công việc khác. Sau khi nhận thông báo, các giáo viên hợp đồng đã vô cùng bức xúc, nhiều giáo viên nữ đã òa khóc và kéo nhau lên trụ sở UBND huyện để phán đối.

Liên quan đến vụ việc, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có công văn gửi Liên đoàn lao động tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk đề nghị giải quyết vụ việc chấm dứt hợp đồng lao động hàng loạt giáo viên tại huyện Krông Pắk. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan sớm tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các thầy giáo, cô giáo vào làm việc ở địa bàn trong tỉnh.

Cùng ngày, ông Phan Xuân Lĩnh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, liên quan đến sai phạm trong quản lý, sử dụng viên chức và hợp đồng lao động tại huyện Krông Pắk, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Sỹ Kỷ (nguyên Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011 - 2015, hiện là Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk). Riêng đối với ông Y Suôn Byă - Chủ tịch huyện Krông Pắk đang đương nhiệm, Tỉnh ủy Đắk Lắk đang tiến hành kiểm tra, làm rõ các sai phạm.

"Chúng tôi sẽ triển khai quy trình tiếp theo sau khi có kết luận sai phạm của lãnh đạo huyện Krông Pắk. Uỷ ban kiểm tra sẽ xem xét, xử lý kỷ luật theo các mức độ vi phạm. Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm sai phạm", ông Lĩnh khẳng định.

Ngọc Hùng