Vụ hành hung bác sĩ ở Hà Tĩnh: Bộ Y tế vào cuộc

09/04/2018 19:14

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ bác sĩ và thực tập sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bị hành hung.

vụ hành hung bác sĩ ở hà tĩnh: bộ y tế vào cuộc

Bác sĩ và thực tập sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bị người nhà bệnh nhân hành hung

Chiều ngày 9/4/2018, đại diện Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Liên quan tới vụ việc bác sĩ và thực tập sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bị hành hung, chiều ngày 09/04, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn số 375/KCB-QLCL gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh về việc xử lý trường hợp nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung trong ca trực.

vụ hành hung bác sĩ ở hà tĩnh: bộ y tế vào cuộc

Công văn chỉ đạo của Bộ Y tế

Theo đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thăm hỏi động viên; quan tâm công tác điều trị phục hồi sức khoẻ và tâm lý cho bác sĩ của bệnh viện bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ; phối hợp với Cơ quan Công an địa phương điều tra xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh nghiêm túc triển khai Chỉ thị 03/CT-BYT ngày 19-5-2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

vụ hành hung bác sĩ ở hà tĩnh: bộ y tế vào cuộc

Đối tượng Nguyễn Hùng Kỳ hành hung bác sĩ và thực tập sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, lúc 11h30 đêm ngày 08/04, Khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận một bệnh nhi trong tình trạng sốt cao. Trong lúc đang thăm khám cho bệnh nhân thì một người đàn ông tự nhận là bố đứa trẻ lao vào đấm bác sĩ Nguyễn Đình Phi. Thấy vậy, thực tập sinh Trần Nhật Giáp chạy đến can ngăn nhưng bị người đàn ông này đánh bất tỉnh.

Công an phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh xác định, đối tượng hành hung bác sĩ và thực tập sinh là Nguyễn Hùng Kỳ (SN 1988, trú ở tổ 3, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh). Hiện đối tượng Kỳ được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Sỹ Hòa