Vụ hotgirl Quỳnh Anh: Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ vào cuộc

11/04/2017 12:51

Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, UBKT Tỉnh ủy đang làm rõ vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Vụ hotgirl Quỳnh Anh: Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ vào cuộc 1

Toàn cảnh buổi họp báo diễn ra snags 11/4 tại UBND tỉnh Thanh Hóa

Sáng 11/4, UBND tỉnh tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội quý 1 và tuyên truyền lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn. 

Trong buổi họp báo, nhiều phóng viên đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đóng trên địa bàn Thanh Hóa đã đặt câu hỏi xung quanh về vấn đề bổ nhiệm các chức danh  phó, trưởng phòng. Công tác quản lý đất đai, Dự án nạo vét cửa biển Lạch Bạng... Trong đó, nhiều câu hỏi được gửi tới lãnh đạo tỉnh về việc bổ nhiệm và làm rõ nhiều thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh – Nguyên trưởng phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản (thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa) như: trách nhiệm của tập thể, cá nhân bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh hay người phát ngôn Sở xây dựng cung cấp cho báo chí nội dung “phản pháo” đối với kết luận Thanh tra tỉnh trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở xây dựng…

Vụ hotgirl Quỳnh Anh: Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ vào cuộc 2

Ông Nguyễn Minh Huân - PGĐ Sở xây dựng Thanh Hóa trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh mà báo chí nêu

Trả lời câu hỏi liên quan đến phát ngôn của Chánh văn phòng Sở xây dựng Thanh Hóa vừa qua, đại diện Sở xây dựng Thanh Hóa, ông Nguyễn Minh Huân cho hay: Giám đốc Sở là người phát ngôn nhưng đặc thù công việc nên Giám đốc đã ủy quyền cho Chánh văn phòng. Nội dung mà chánh văn phòng thông tin là trước đó trong quá trình Thanh tra tỉnh làm việc yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan phải làm báo cáo giải trình, trong đó có cả cá nhân của Chánh văn phòng. Nội dung báo cáo của Chánh văn phòng báo cáo trước Thanh tra tỉnh mà theo ông Huân thì nội dung này đã được báo chí đưa thành ý kiến phản pháo của Sở xây dựng đối với kết luận của Thanh tra tỉnh về việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở.

Về trách nhiệm, ông Huân nói: Tôi cho rằng kết luận của Thanh tra tỉnh là thỏa đáng. Hiện nay Chánh văn phòng cũng đang làm kiểm điểm. Cũng theo ông Huân, ngay sau khi có thông tin được cho là do Chánh văn phòng Sở phát ngôn không đúng thì Giám đốc Sở Xây dựng cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh và cơ quan báo chí khẳng định Sở Xây dựng không có bất cứ văn bản giải trình "phản pháo" lại kết luận của Thanh tra tỉnh.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phát – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh thì UBND tỉnh cũng đã giao cho Thanh tra tỉnh cùng các ngành chức năng tiến hành làm rõ và sau đó cũng đã có thông báo gửi tới các cơ quan báo chí. Hiện nay, Ban thường vụ Tỉnh ủy đang giao cho Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa (UBKT) tiến hành kiểm tra đối với các tập thể, cá nhân có dấu hiệu vi phạm để xử lý vi phạm  theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, sau khi có nhiều thông tin phản ánh về việc bổ nhiệm "thần tốc" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Nguyên trưởng phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản Thanh Hóa (Sở xây dựng Thanh Hóa) thì ngày 30/3 vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hoá công bố kết luận thanh tra việc bổ nhiệm, cử đi học và việc kê khai tài sản đối với “hotgirl xứ Thanh” Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986). Qua kết luận cũng chỉ rõ nhiều sai phạm trong quá trình bổ nhiệm đối với các tập thể, tổ chức cá nhân.

Xem thêm vi deo:

Phúc Tuấn